Bệnh nặng, em Chí Thiện tím tái và co giật

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, không lỗ van ĐMP.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/4/20

Cập nhật: 4/8/20

 1. Bé Hoàng Gia Chí Thiện sinh ngày 30/07/2019 là con của anh Hoàng Quốc Cường và chị Tô Thị Nhung, ngụ tại Bình An, Bắc Bình, Bình Thuận.

  Ngay khi vừa chào đời, Chí Thiện thường hay bị sốt cao kèm tím tái môi và các đầu ngón tay chân, đêm ngủ không yên. Gia đình đã đưa vào bệnh viện, sau khi chẩn đoán, các bác sĩ cho biết bé bị bệnh tim bẩm sinh.

  Vào tháng 11/2019, Chí Thiện đã được can thiệp nong tim và chờ sức khỏe ổn định thì phẫu thuật. Tuy nhiên, khi nhận được giấy báo chi phí phẫu thuật của Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 150.000.000đ, cha gia đình không biết tìm đâu ra số tiền lớn như vậy để cho bé thực hiện ca mổ.

  Thời gian gần đây, Chí Thiện hay sốt, ho, môi vẫn tím tái nặng, thỉnh thoảng lên cơn co giật nhẹ nên đưa vào tái khám tại Bệnh viện Đại Học Y Dược, các bác sĩ khuyến cáo rất cần được phẫu thuật sớm.

  Hoang-Gia-Chi-Thien-2.
  Gia đình em Hoàng Gia Chí Thiện

  Gia đình Chí Thiện có 6 thành viên, đang sống cùng bác và bà nội trong căn nhà xây cấp 4, tại địa phương là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Công việc chính của cả nhà là làm nông, nhưng đất canh tác ít, lại thường xuyên gặp hạn hán nên thu nhập từ cây lúa không được bao nhiêu. Vì vậy, anh Cường phải ra ngoài làm thêm bốc vác, làm vườn thuê để tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Tổ chức trả lại tuổi thơ 20%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Chí Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Hoàng Gia Chí Thiện sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của các bạn cho bé Chí Thiện.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.