Bệnh nặng, em Mai Hoa cần thêm ít nhất một lần phẫu thuật

Mấy tháng gần đây, em Mai Hoa hay bị mệt, khó thở, ăn uống kém, xanh xao, nhẹ cân.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/7/20

Cập nhật: 29/7/20

 1. Em Mai Hoa sinh ngày 24/11/2010 là con của anh Mai Quang Trưởng và chị Nguyễn Thị Ngát, ngụ tại Bình Ba, Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu.

  Mai Hoa là chị lớn, cùng em trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà cũ, tường và cửa gần như sắp mục nát, tại địa phương là hộ gia đình có hoàn cảnh sống rất khó khăn.

  Chị Ngát trước đây có làm phụ cá cho một cơ sở, do kinh doanh khó khăn phải cắt giảm nhân sự nên mấy tháng nay chị ở nhà. Anh Trưởng làm phụ hồ, bữa có bữa không, thêm chứng bệnh huyết áp cao, dễ bị choáng nên nguồn sống của gia đình thời gian gần đây vô cùng gian nan.

  Mai-Hoa.

  Bệnh tim bẩm sinh của Mai Hoa được bác sĩ chẩn đoán từ khi 1 tuổi, đã phẫu thuật một lần vào năm 2012. Tuy tình trạng tím tái đã giảm nhưng sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn bình phục, vì theo khuyến cáo của bác sĩ, bệnh của em thuộc ca nặng, phải kiên trì điều trị dài hơn.

  Mấy tháng gần đây, Mai Hoa hay bị mệt, khó thở, ăn uống kém, xanh xao, được Viện Tim chẩn đoán bị Apso type II với chi phí dự kiến ca phẫu thuật là 149.798.000đ.

  Số tiền này nằm ngoài khả năng đối với vợ chồng anh Vinh nên Quỹ tài trợ VinaCapital đã giới thiệu hoàn cảnh của em đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 45%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Mai Hoa thực hiện ca phẫu thuật là 29.960.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Mai Hoa sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.