Bệnh Phúc Lộc chuyển nặng

Do ảnh hưởng bệnh, Lộc ít uống sữa, cơ thể gầy yếu, cân nặng chỉ 7kg.

Menard Việt Nam

Ngày tạo: 5/7/18

Cập nhật: 18/9/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hồ Phúc Lộc sinh ngày 04/04/2017 là con của anh Hồ Chí Phúc và chị Hồ Thị THanh Thúy, ngụ tại Phú Nhơn, Châu Thành, Bến Tre.

  ho-phuc-loc-2.
  Gia đình em Hồ Phúc Lộc

  Là con đầu, Lộc cùng ba mẹ đang sống chung với ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Anh Phúc là lao động chính, trước đây phụ sửa xe cho người khác, lương thu nhập rất thấp, nay đi làm thêm phụ hồ để kiếm thêm.

  ho-phuc-loc-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Lộc

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh được 5 ngày tuổi, toàn thân Lộc tím tái và thở khò khè, bệnh viện Bến Tre chuyển lên Nhi đồng 1, bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng phức tạp.

  ho-phuc-loc-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Phúc Lộc

  Do ảnh hưởng bệnh, Lộc ít uống sữa, cơ thể gầy yếu, cân nặng chỉ 7kg. Hiện tại sức khỏe và bệnh trạng đang chuyển biến xấu, mỗi khi sốt cao toàn thân tím tái, cần được điều trị phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, Không lỗ van ĐMP. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ho-phuc-loc-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 120 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phúc Lộc được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 112.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre 70%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phúc Lộc thực hiện ca phẫu thuật là 16.800.000đ.

  Vào năm 2018, em Hồ Phúc Lộc không đủ sức khỏe để phẫu thuật nên các bác sĩ chưa thể can thiệp. Hiện tại, Phúc Lộc đã nhập viện, sức khỏe khá hơn, bác sĩ cho biết em cần phẫu thuật càng sớm càng tốt. Chi phí cho ca phẫu thuật của em Lộc được bệnh viện báo lại là 97.5000.000đ.

  ho-phuc-loc-03b.
  Giấy báo chi phí phẫu thuật mới của Phúc Lộc

  Vì có sự thay đổi về tỷ lệ cam kết hỗ trợ của các quỹ, hội nên số tiền kêu gọi cho hồ sơ của em Lộc có sự thay đổi.

  Chi phí trên nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phúc Lộc thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  Vì vậy, Hiểu về trái tim điều chinh số tiền kêu gọi từ 16.800.000đ thành 19.500.000đ.

  ho-phuc-loc-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Lộc

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phúc Lộc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.