Bệnh phức tạp, bé Diệu Anh cần phẫu thuật lần thứ tư

Cháu còn tím tái nhiều, hay khó thở và làm mệt, đã 3 tuổi nhưng chỉ cân nặng 9kg.

donduong

Ngày tạo: 6/1/23

Cập nhật: 28/4/23

 1. Bé Nguyễn Diệu Anh sinh ngày 03/12/2019, là con của anh Nguyễn Thế Công và chị Nguyễn Thị Nga, hiện ngụ tại xã Hải Bình, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

  Bệnh của bé Diệu Anh: Được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc 6 tháng tuổi, là ca phức tạp nên bé Diệu Anh đã qua 3 lần phẫu thuật. Lần thứ nhất lúc cháu mới 15 tháng tuổi, lần thứ hai năm bé 2 tuổi và lần thứ ba vào tháng 09/2022.

  Tuy nhiên, bệnh của bé Diệu Anh vẫn chưa được sửa chữa triệt để, cháu còn tím tái nhiều, hay khó thở và làm mệt, đã 3 tuổi nhưng chỉ cân nặng 9kg.

  photo_2023-01-06_20-35-11-(2).

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Diệu Anh bị tim bẩm sinh phức tạp, cần tiến hành phẫu thuật lần thứ tư.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Diệu Anh là 90 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Thuộc diện hộ có gia cảnh khó khăn, anh Công làm tài xế lái xe đò thuê, chị Nga buôn bán nhỏ, thu nhập của cả hai cộng lại được khoảng trên dưới 9 triệu đồng/tháng nhưng phải lo cho 4 đứa con nhỏ. Bé Diệu Anh bệnh suốt, thường xuyên nằm viện. Trên cháu còn 3 bé sinh năm 2007, 2009 và 2012 đều đang đi học. Việc chạy tiền ăn, tiền học và tiền chữa bệnh khiến vợ chồng anh Công - chị Nga đã vất vả lắm rồi nên để có một số tiền lớn phẫu thuật cho bé Diệu Anh là điều ngoài tầm tay.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Diệu Anh phẫu thuật là 30 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người béDiệu Anh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.