Bệnh phưc tạp, bé Kim Ngân có nguy cơ bị suy tim

Hiện tại, bé Kim Ngân hay bệnh vặt, cứ vài ngày là sốt, ho, khò khè, kén ăn; môi tím tái từ nhỏ.

donduong

Ngày tạo: 31/3/23

Cập nhật: 16/6/23

 1. Bé Trần Thị Kim Ngân sinh ngày 20/08/2019, là con của anh Trần Hoàng Nguyên và chị Mai Thị Xuân Ý, hiện ngụ tại xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

  Bệnh của bé Kim Ngân: Lúc 6 tháng tuổi, khi đưa bé Kim Ngân đi chích ngừa, bác sĩ phát hiện tim cháu có vấn đề nên khuyên gia đình cho khám chuyên sâu. Tại Bệnh viên Nhi Đồng tỉnh Đồng Nai, bé được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh và được điều trị tại đây.

  Tuy nhiên, sau một thời gian thăm khám định kỳ, thấy bệnh của con gái không khả quan hơn nên gia đình quyết định cho cháu lên Viện tim TP.HCM, được các bác sĩ chỉ định cần phải phẫu thuật.

  Hiện tại, bé Kim Ngân hay bệnh vặt, cứ vài ngày là sốt, ho, khò khè, kén ăn; môi cháu tím tái từ nhỏ.

  photo_2023-03-31_20-23-09-(2).

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Kim Ngân bị Thông liên nhĩ, tồn tại lỗ bầu dục, có nguy cơ bị suy tim.

  Chi phí phẫu thuật: Viện tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Kim Ngân là 81.218.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình có 4 thành viên, đang ở trọ ở Đồng Nai, tiến thuê mỗi tháng 800 ngàn ngàn. Lúc trước, chị Xuân Ý có đi làm nhưng từ khi mang thai và sinh bé Kim Ngân, chị phải ở nhà. Chỉ có mỗi mình anh Hoàng Nguyên là lao động chính, thu nhập đủ lo cho cuộc sống gia đình chứ không thể kham nổi chi phí phẫu thuật cho con gái nhỏ.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30.354.000 đồng đồng và nhận được sự cam kết từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Kim Ngân phẫu thuật là 25.432.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Kim Ngân sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.