Bệnh phức tạp, bé Phúc Lộc đang cần phẫu thuật lần 4

Phúc Lộc vẫn còn tím tái nhiều, ăn vào là ói, tim đập nhanh, tối ngủ thường quấy khóc.

donduong

Ngày tạo: 5/4/22

Cập nhật: 2/11/22

 1. Bé Hồ Phúc Lộc sinh ngày 04/04/2017, là con của anh Hồ Chí Phúc và chị Hồ Thị Thanh Thúy, hiện ngụ tại ấp Phủ Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tình Bến Tre.

  Bệnh của bé Phúc Lộc: Chào đời mới được 5 ngày tuổi, thấy môi bé tím tái, bú vào là ói nên gia đình cho cháu khám tại bệnh viện huyện. Tại đây các bác sĩ nghi ngờ bị tim bẩm sinh nên đề nghị chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng I và được phẫu thuật nội soi cấp cứu để nong tim.

  Tháng 7/2019, lo lắng trước bệnh tình của con trai vì cháu vẫn còn tím tái nhiều, gia đình đưa lên Sài Gòn, vào Bệnh viện Tâm Đức và được phẫu thuật lần 2, lần này là mổ hở. Xuất viện về nhà 2 ngày, cháu lại phải nhập viện để phẫu thuật lần 3 (nội soi) do hẹp ống động mạch phổi.

  Và hiện tại, dù đã qua 3 lần vào phòng mổ nhưng bé Phúc Lộc vẫn còn tím tái nhiều, hay mệt, ăn vào là ói, tim đập nhanh, tối ngủ thường quấy khóc do thở khó khăn.

  4209baf44ce782b9dbf6.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Phúc Lộc bị không van động mạch phổi, thuộc dạng bệnh phức tạp cần sớm can thiệp phẫu thuật blalock.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Phúc Lộc là 89.696.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Bé Phúc Lộc là con đầu lòng, nhưng vì cháu bệnh suốt nên chị Thúy phải nghỉ làm, vừa ở nhà nội trợ vừa trông cháu. Gia đình thuộc hộ nghèo ở địa phương nên gánh nặng kính tế đổ lên vai anh Phúc, song anh lại không có nghề nghiệp ổn định, chỉ biết đi phụ hồ, lương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Chính vì vậy, hai vợ chồng rất lo lắng, không biết kiếm đâu ra số tiền lớn để chữa bệnh cho con trai.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 27.855.000 đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 30%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Phúc Lộc phẫu thuật là 30.920.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Phúc Lộc sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.