Bệnh tái phát, Anh Thư vẫn tím tái nặng

Em bị Thông liên thất nhiều lỗ, thất phải hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 15/1/20

Cập nhật: 19/2/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Anh Thư sinh ngày 15/12/2018 là con của anh Trần Minh Tài và chị Nguyễn Thị Hiền, ngụ tại Pờ Tó, Iapa, Gia Lai.

  tran-anh-thu-2.
  Gia đình em Trần Anh Thư

  Gia đình có 5 thành viên, Anh Thư, hai anh trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây tạm trên mảnh đất mượn của bà con tại thôn ĐRơn, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Tài là lao động chính, công việc chủ yếu làm nông, phụ thuộc nhiều vào thời tiết, mùa vụ, trung bình một tháng khoảng vài triệu đồng, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn.

  tran-anh-thu-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn cảu gia đình Anh Thư

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi Anh Thư nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, môi và toàn thân tím tái, được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  Một tuần sau em được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 1 do phổi viêm nặng và đã được phẫu thuật tim 1 lần tại bệnh viện Đại Học Y Dược lúc hơn 3 tháng tuổi.

  Xuất viện về nhà chưa bao lâu, bệnh lại tái phát, Anh Thư vẫn còn tím tái nặng, ăn uống ít do hay bị khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất nhiều lỗ, thất phải hai đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-anh-thu-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 220 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật và hậu phẫu của Anh Thư được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 220.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Anh Thư thực hiện ca phẫu thuật là 22.000.000đ.

  tran-anh-thu-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thư gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Thư được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Anh Thư đã đủ tiền phẫu thuật