Bệnh tim bé Phong phức tạp, đang chuyển nặng

Gia đình đưa bé đến Bệnh viện Tim Tâm Đức theo dõi và được yêu cầu phẫu thuật.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Dương Đình Phong sinh ngày 05/03/2018 là con của chị Dương Thị Tố Nhi, ngụ tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

  duong-dinh-phong-2.
  Gia đình em Dương Đình Phong

  Đình Phong và mẹ cùng các cậu, dì sống với ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Chị Nhi là mẹ đơn thân, còn trẻ nên không có việc làm, chỉ ở nhà chăm con bệnh, sống nhờ vào ông bà ngoại. Ông ngoại làm thợ hồ, công việc cực nhọc, lúc có lúc không; bà ngoại nấu ăn cho nhà trẻ, thu nhập hàng tháng chỉ đủ chi trả phí sinh hoạt trong gia đình.

  duong-dinh-phong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Đình Phong

  Hồ sợ bệnh án

  Vừa sinh ra Đình Phong đã bị tím tái tay chân, nhưng do gia đình không để ý, đến khi bé được 5 tháng tuổi mới phát hiện tim có vấn đền trong một lần đi khám bệnh nghẹt mũi.

  Đình Phong được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng II để theo dõi thì được phát hiện bị tim bẩm sinh.

  Do bệnh chuyển biến nặng, gia đình đưa bé đến Bệnh viện Tim Tâm Đức tiếp tục theo dõi và được yêu cầu phẫu thuật.

  Các bác sĩ chẩn đoán bé bị tim đa dị tật phức tạp, tim bên phải, kênh nhĩ thất toàn phần, hở van nhĩ thất, hẹp phổi. Vì không có khả năng chi trả viện phí, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu gia đình đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  duong-dinh-phong-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Đình Phong được Bệnh viện Tim Tâm Đức thông báo là 90.700.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đình Phong thực hiện ca phẫu thuật là 18.140.000đ.

  duong-dinh-phong-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Phong gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Đình Phong được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.