Bệnh tim bé Trâm Anh rất nặng

Bé Trâm Anh đã được cấp cứu sau sinh và điều trị tại bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/10/18

Cập nhật: 18/12/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Trâm Anh sinh ngày 17/9/2018 là con của chị Nguyễn Thị Trang, ngụ tại tổ 12 thị trấn EakNốp, Eakar, Đắk Lắk. Hiện tại, chị Trang đang tạm trú tại quận Tân Bình, TP.HCM.

  nguyen-tram-anh-2.
  Bé Trâm Anh nằm viện từ khi sinh ra

  Chị Trang là mẹ đơn thân vừa sinh cặp song sinh là hai bé Trâm Anh và Mai Anh. Mẹ chị Trang mất sớm cha đi bước nữa từ năm 11 tuổi, chị Trang một thân một mình tự lập, khi sinh con cũng tự thân nuôi con, không người thân bên cạnh.

  Chị Trang mang thai (song thai) 1 bánh 1 nhau, phát hiện 1 trong 2 bé bị tim bẩm sinh từ tuần thứ 21 tại Bệnh viện Từ Dũ. Sau đó chị Trang được bạn bè quen biết giúp đỡ chi phí và chuyển sang bệnh viện Đại Học Học Y Dược TP.HCM để sinh mổ thai tuần thứ 36.

  nguyen-tram-anh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Trâm Anh

  Hồ sơ bệnh án

  Bé Trâm Anh đã được cấp cứu sau sinh và điều trị tại bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM, sức khỏe rất yếu, mắc bệnh tim bẩm sinh rất phức tạp.

  nguyen-tram-anh-02.
  Phiếu siêu âm tim của Trâm Anh khi mới sinh

  Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM hội chẩn bé Trâm Anh Thông liên nhĩ lớn, hẹp đường thoát dạng chuyển vị đại động mạch, thông liên thất, hẹp eo động mạch chủ, cần chuyển gốc đại động mạch, sửa cung động mạch chủ và vá thông liên thất.

  nguyen-tram-anh-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho bé Trâm Anh phía bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM thông báo dự kiến là 150.000.000đ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ 30%, Quỹ Tài trợ Vinacapital hỗ trợ 50%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Trâm Anh thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  nguyen-tram-anh-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Trâm Anh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Trâm Anh được phẫu thuật tim, để bé sớm trở lại cuộc sống tốt hơn khỏe mạnh hơn.