Bệnh tim của bé Đức Tâm rất nặng

Bác sĩ cho biết bệnh của Đức Tâm cần được sớm điều trị phẫu thuật vì rất nặng.

Nhà thiết kế Hoàng Hải

Ngày tạo: 2/10/19

Cập nhật: 8/9/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Đức Tâm sinh ngày 03/07/2019 là con của anh Nguyễn Trường và chị Hoàng Thị Thảo, ngụ tại Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

  nguyen-duc-tam-2.
  Hai anh trai và cha của bé Nguyễn Đức Tâm

  Gia đình có 5 thành viên, Đức Tâm, hai anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà xây cấp 4, gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Hai người anh của Đức Tâm sinh ra đều bị tàn tật bẩm sinh, khả năng nhận thức kém, không có khả năng tự chăm sóc.

  Là lao động chính, hàng ngày anh Trường đi phụ đánh bắt cá, chỉ tạm đủ sống, vào mùa giông bão gần như không có thu nhập, phải làm thuê mướn nhiều việc khác để kiếm thêm.

  nguyen-duc-tam-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Đức Tâm

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Đức Tâm đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh và mềm sụn thanh quản. Được nuôi trong lòng kính hơn 2 tuần, về nhà chưa được bao lâu bị sốt, viêm phổi, lại nhập viện điều trị; không bao lâu sau phải quay lại bệnh viện với chứng tím tái, khó thở.

  Sau nhiều lần thăm khám bác sĩ cho biết bệnh của Đức Tâm cần được sớm điều trị phẫu thuật vì rất nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-duc-tam-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 20 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Đức Tâm được Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra là 20.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đức Tâm thực hiện ca phẫu thuật là 10.000.000đ.

  nguyen-duc-tam-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Tâm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Điều chỉnh số tiền kêu gọi

  Theo thông tin từ gia đình, ngày 3/10/2019, bệnh bé Tâm đột ngột chuyển nặng nên gia đình đã chuyển bé vào bệnh viện E Hà Nội cấp cứu do bệnh viện Nhi TW đang quá tải không thể tiếp nhận thêm người bệnh. Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Tâm được bệnh viện bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 90.000.000đ.

  nguyen-duc-tam-3b.
  Giấy báo chi phí phẫu thuật mới của Đức Tâm

  Chi phí trên nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đức Tâm thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  Vì vậy, Hiểu về trái tim điều chinh số tiền kêu gọi từ 10.000.000đ thành 27.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Đức Tâm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.