Bệnh tim của bé Trương Văn Huy thuộc dạng phức tạp

Bé Trương Văn Huy được bác sĩ chẩn đoán bị thông liên thất dưới van động mạch chủ.

donduong

Ngày tạo: 26/5/22

Cập nhật: 21/9/22

 1. Bé Trương Văn Huy sinh ngày 08/01/2018, là con của chị Trương thị Thúy, hiện ngụ tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Trương Văn Huy: Lúc hai tháng tuổi, thấy bé Trương Văn Huy hay quấy khóc, nhịp thở nhanh nên gia đình đưa xuống trạm y tế khám, bác sĩ nghi ngờ cháu bị bệnh tim bẩm sinh, đề nghị cho vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Tại đây, bé được xác định bệnh tim và tiếp tục chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương. Tuy nhiên, gia đình không có khả năng cho cháu phẫu thuật.

  Hiện tại bé Trương Văn Huy hay nóng sốt, tối ngủ thở khò khè, thở bằng miệng, chạy nhảy nhiều là than mệt.

  cf4f19879cf05cae05e1.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Trương Văn Huy bị thông liên thất dưới van động mạch chủ, thuộc dạng phức tạp, cần được phẫu thuật để tránh biến chứng về sau.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Trương Văn Huy là 80 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Chị Trương Thị Thúy là mẹ đơn thân, tuổi đời còn rất trẻ. Sau khi chia tay chồng, hai mẹ con về sống với ông bà ngoại, gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Hồi tháng 3/2022, chị Trương Thị Thúy vào Nam làm công nhân, thu nhập hằng tháng chỉ đủ tiền ăn, phòng trọ chứ chưa thể gửi về nuôi con. Ông bà ngoại làm ruộng với 4 sào lúa nước, ngày ba bữa thì lo được, chứ cần một số tiền lớn cho cháu phẫu thuật thì ngoài tầm tay.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 40 triệu đồng và nhận được cam kết:
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 30%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Trương Văn Huy phẫu thuật là 16 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Trương Văn Huy sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.