Bệnh tim của Kiều Anh không thể chờ đợi

Hiện tại, bác sĩ cho biết có thể phẫu thuật nhưng gia đình em lại quá khó khăn.

Thu Phương

Ngày tạo: 23/2/16

Cập nhật: 27/3/17

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Thị Kiều Anh sinh ngày 02/01/2009 là con của anh Phạm Đình Hùng và chị Nguyễn Thị Hạnh, ngụ tại Cao Sơn, Anh Sơn, Nghệ An.

  Kiều Anh sống cùng ba mẹ, chị gái Yến Nhi và hai em trai Đình Trọng, Đình Trung trong căn nhà tường, nền xi măng, mái ngói đã cũ, thuộc diện nghèo khó ở địa phương.

  [​IMG]
  Ngôi nhà của gia đình em Kiều Anh

  Năm 2014, anh Hùng bị tai nạn giao thông phải phẫu thuật cắt lá lách nên sức khỏe rất yếu, không có khả năng lao động. Chị Hạnh làm việc tại Trường tiểu học Cao Sơn, thu nhập 1.300.000đ/tháng nhưng cuối năm 2015 chị vừa trải qua ca phẫu thuật u nang buồng trứng.

  Cuộc sống của cả gia đình đang phải nương tựa vào những tình thương của bà con làng xóm, thương tình giúp đỡ mỗi người một chút.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hộ cận nghèo của cha em Kiều Anh

  Hồ sơ bệnh án

  Kiều Anh sinh ra chỉ cân nặng 2,2kg, sau 4 tháng chăm lo mà em vẫn không tăng cân bình thường. Gia đình đưa em đi khám bệnh tại bệnh viện Nhi Nghệ An, phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Sau đó em đã đi khám ở nhiều nơi, ở những bệnh viện tuyến trên, nhưng bệnh tình không tiến triển tốt, sức khỏe rất yếu, không thể phẫu thuật.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm của em Kiều Anh

  Hiện tại, bác sĩ cho biết có thể phẫu thuật nhưng gia đình Kiều Anh lại quá khó khăn, mà bệnh tim của em không thể chờ đợi.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện E khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ lên đến 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Kiều Anh được Bệnh viện Bệnh viện E đưa ra là 50.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kiều Anh thực hiện ca phẫu thuật là 15.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí mổ của gia đình em Kiều Anh gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Kiều Anh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.