Bệnh tim của Quý phức tạp, cần mổ sớm

Hiện bệnh lại tái phát và có biến chứng nguy hiểm, cần điều trị kịp thời.

Cộng đồng shop và người mua tại Sendo.vn

Ngày tạo: 3/4/18

Cập nhật: 16/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Trường Quý sinh ngày 15/12/2008 là con của anh Nguyễn Hoài Linh và chị Lê Thị Tuyết Mai, ngụ tại Trung Thành Tây, Vũng Liêm, Vĩnh Long.

  nguyen-truong-quy-2.
  Gia đình em Nguyễn Trường Quý

  Quý cùng em trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà lá nhỏ, là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Nhà có vườn nhưng chỉ để trồng trọt nhỏ, cuộc sống của cả gia đình Quý đều phụ thuộc vào đồng lương từ công việc làm thuê không ổn định, mỗi tháng chỉ được khoảng 3.000.000đ của anh Linh.

  nguyen-truong-quy-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quý

  Hồ sơ bệnh án

  Quý được phát hiện bệnh tim lúc 8 tháng tuổi do có biểu hiện tím tái môi và các đầu ngón tay chân, thở khò khè. Gia đình đưa em đi khám bệnh nhiều nơi kết quả đều chẩn đoán bệnh của em thuộc ca nặng và cần phẫu thuật nhiều lần.

  nguyen-truong-quy-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Quý

  Quý đã từng phẫu thuật vào năm 2010 nhưng hiện bệnh lại tái phát và có biến chứng nguy hiểm, cần điều trị kịp thời.

  Đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp dưới van động mạch chủ, Hoán vị đại động mạch, Hẹp van động mạch phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Vĩnh Long giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-truong-quy-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 160 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trường Quý được Viện Tim đưa ra là 160.860.000đ.

  Gia đình em Quý đóng góp 20.000.000đ, Hội Người khuyết tật, Bảo trợ Trẻ mồ côi & Bệnh nhân nghèo Vĩnh Long hỗ trợ 10.000.000đ.

  Phần còn lại 130.860.000đ, nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Viện Tim 15%, TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 12.390.000đ số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trường Quý thực hiện ca phẫu thuật là 13.782.000đ.

  nguyen-truong-quy-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Quý gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trường Quý được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.