Bệnh tim của Thảo My cần phẫu thuật sớm

Bệnh tim của Lơ Mu K'Thảo My cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Lâm Đồng

Ngày tạo: 2/3/16

Cập nhật: 10/8/16

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lơ Mu K'Thảo My sinh ngày 25/09/2009 là con của anh Liêng Jrang Ha Thuy và chị Lơ Mu K'Mếch, ngụ tại Thôn 2, Đạ Sar, Lạc Dương, Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Gia đình em Thảo My

  My sống cùng ba mẹ và anh trai Ha Thuym sinh năm 2007 trong căn nhà 20 m2. nền xi măng, tường gạch, mái tôn.

  Vợ chồng anh Ha Thuy sống chủ yếu bằng nghề làm nông, diện tích đất canh tác ít nên thu nhập, chỉ đủ lo cho 3 bữa ăn qua ngày.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hộ nghèo của cha em Thảo My

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra K'Thảo My cũng như bao đứa trẻ khác, nhưng càng lớn em càng chậm phát triển và thường hay đau ốm không rõ nguyên nhân. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em chỉ ở nhà và uống thuốc qua loa.

  Gần đây em thường có triệu chứng khó thở, hoạt động trong sinh hoạt cũng chậm chạp, gia đình đưa đi khám ở Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, bác sĩ thông báo em bị bệnh tim bẩm sinh, cần phẫu thuật gấp để bảo vệ mạng sống.

  Gia đình đã được Hội Bảo trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Mồ Côi Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật do bệnh viện Tim Tâm Đức cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của K'Thảo My được Bệnh viện Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 48.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh Nhân Nghèo, Người Tàn Tật và Trẻ Mồ Côi Lâm Đồng 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp K'Thảo My thực hiện ca phẫu thuật là 14.400.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật của gia đình em Thảo My gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho K'Thảo My được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.