Bệnh tim của Thương cần phẫu thuật sớm

Cả hai chị em Hoài Thương không may đều mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 7/12/17

Cập nhật: 18/7/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hoài Thương sinh ngày 23/11/2011 là con của anh Nguyễn Tiến Lợi và chị Nguyễn Thị Hồng Nhan, ngụ tại Điện Nam Bắc, Điện Bàn, Quảng Nam.

  nguyen-hoai-giang-2.
  Gia đình em Nguyễn Hoài Thương

  Hoài Thương và chị gái cùng ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Cả hai chị em Hoài Thương không may đều mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, vợ chồng anh Lợi làm công nhân, thu nhập rất thấp, cuộc sống vốn đã khó khăn, từ ngày phát hiện các con bị bệnh càng khó khăn hơn.

  nguyen-hoai-thuong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hoài Thương

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay từ nhỏ Thương cũng như các bé nhỏ khác, hay đau ốm, sốt ho, viêm hô hấp, có những lúc phải nhập viện nhưng rồi uống thuốc lại khỏe. Cho đến gần 1 năm nay, Thương hay có biểu hiện đau ngực, chạy nhảy hay mệt, thở rất mạnh, gia đình đưa đi khám, bác sĩ cho biết bị bệnh tim và khuyên cần điều trị sớm để tránh những biến chứng nặng nguy hiểm về sau.

  nguyen-hoai-thuong-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Hoài Thương

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ lỗ thứ phát, tăng áp phổi. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-hoai-thuong-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hoài Thương được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 54.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 75%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hoài Thương thực hiện ca phẫu thuật là 10.800.000đ.

  nguyen-hoai-thuong-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Thương gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hoài Thương được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Em Thương đã đươc phẫu thuật