Bệnh tim em Phương Nhi phức tạp

Hàng ngày Nhi phải dùng thuốc để tránh suy tim, thỉnh thoảng tái phát viêm phổi.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 6/5/19

Cập nhật: 24/9/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Lê Phương Nhi sinh ngày 07/05/2017 là con của anh Phạm Văn Hồng và chị Lê Thị Tươi, ngụ tại Quảng Phú, Cư M'gar, Đắk Lắk.

  pham-le-phuong-nghi-2.
  GIa đình em Phạm Lê Phương Nhi

  Gia đình có 4 thành viên, Phương Nhi, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Vợ chồng anh Hồng sống chủ yếu bằng nghề nông, trồng cây cà phê trên vài sào đất, cuối năm thu nhập cũng tạm đủ sống.

  Hơn 1 năm trước, để có tiền lo chạy chữa bệnh nan y cho ông nội và bệnh tim của con gái, anh chị đã bán đi 2 sào. Vì vậy, để có thêm tiền lo cho các phí sinh hoạt, anh Hồng phải làm thuê mướn bên ngoài.

  pham-le-phuong-nghi-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình Phương Nhi

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 3 tháng tuổi, Phương Nhi có biểu hiện khó thở, sốt cao môi tím, nhập viện với chẩn đoán bị tim bẩm sinh và nằm điều trị viêm phổi gần 1 tháng tại bệnh viện tuyến tỉnh.

  Bệnh không thuyên giảm, gia đình lại đưa Phương Nhi lên Nhi đồng 2, TP.HCM, tại đây em được điều trị gần 2 tháng, được phẫu thuật lúc em khoảng 8 tháng tuổi.

  Theo bác sĩ, bệnh của Nhi thuộc ca phức tạp, cần hội chẩn nhiều để có phương pháp điều trị tích cực. Hiện tại hàng ngày Nhi phải dùng thuốc để tránh suy tim, thỉnh thoảng tái phát viêm phổi.

  pham-le-phuong-nghi-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 80 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Viện Tim khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Bất tương hợp đôi, thông liên thất. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đắk Lắk giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phương Nhi được Viện Tim đưa ra là 79.322.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phương Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 23.797.000đ.

  pham-le-phuong-nghi-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nhi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phương Nhi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.