Bệnh tim em Thành Nhân rất nặng nhưng gia đình quá nghèo

Hiện tại Thành Nhân tím tái môi và các đầu ngón tay chân, thở khó khăn, vận động nhiều là mệt.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/12/19

Cập nhật: 11/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lý Thành Nhân sinh ngày 08/12/2009 là con của chị Lý Thị Thảo, ngụ tại Phú Tân, Châu Thành, Sóc Trăng.

  ly-thanh-nhan-2.
  Gia đình em Lý Thành Nhân

  Ba của Thành Nhân bỏ đi khi em còn trong bụng mẹ, thời gian sau chị Thảo lập gia đình với anh Thái và có thêm 2 người con. Cả nhà đang sinh sống trong căn nhà lá được che chắn tạm bợ từ những tấm tôn cũ và chèn thêm bạc, nền đất, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Gia cảnh nghèo khó, không ruộng đất, không tài sản, các bữa cơm qua ngày đều trông chờ vào đồng lương từ công việc làm thuê mướn của anh Thái.

  ly-thanh-nhan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nhân

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Thành Nhân đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh. Gần 5 tháng tuổi, em bị sốt cao, tím đen cả người, phải nhập viện cấp cứu. Khỏe được một chút, gia đình xin về do không có tiền để lo thêm thuốc thang cho em.

  Từ đó cho đến nay Thành Nhân cứ bệnh rề rà với các triệu chứng sốt ho, viêm phế quản, khó thở, không được đến trường học do căn bệnh nguy hiểm, một phần cũng vì gia đình không có tiền để đóng học phí.

  Hiện tại Thành Nhân tím tái nặng môi và các đầu ngón tay chân, thở khó khăn, vận động nhiều là mệt, thở dốc.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hở van 3 lá nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Sóc Trăng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ly-thanh-nhan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thành Nhân được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 92.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thành Nhân thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  ly-thanh-nhan-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nhân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thành Nhân được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.