Bệnh tim em Thanh Tuấn ngày càng nặng

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Thông liên thất.

Junhee Beauty Center Việt Nam

Ngày tạo: 31/12/19

Cập nhật: 29/4/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Thanh Tuấn sinh ngày 20/06/2014 là con của anh Phạm Văn Hóa và chị Võ Thị Tường Vi, ngụ tại Long Điền B, Chợ Mới, An Giang.

  pham-thanh-tuan-2.
  Gia đình em Phạm Thanh Tuấn

  Thanh Tuấn có một anh, một chị sống cùng ba mẹ và ông bà ngoại trong căn nhà cũ xây theo kiểu nhà sàn trên mé sông, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Chị Vi không ở nhà chăm con, anh Hóa đi làm phụ hồ xa nhà, thu nhập cũng không dư dả được bao nhiêu, bà ngoài hàng ngày làm bánh kẹp đi bán dạo để phụ thêm lo cho cuộc sống.

  pham-thanh-tuan 01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Tuấn

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 4 tháng tuổi Thanh Tuấn bị sốt ho kéo dài, kèm triệu chứng thở khò khè mạnh, gia đình cho uống thuốc nhưng không khỏi nên phải nhập viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh.

  Gia đình có đưa Thanh Tuấn đi khám tại bệnh viện Nhi đồng TP.HCM nhưng chỉ về nhà uống thuốc rồi hẹn tái khám, không đủ khả năng tài chính để cho em nhập viện điều trị.

  Hiện tại Tuấn vẫn uống thuốc hàng ngày, bệnh ngày càng nặng, môi tím tái, tim đập nhanh, đi chạy nhiều là thở khó khăn.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-thanh-tuan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Tuấn được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Tuấn thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  pham-thanh-tuan-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Tuấn gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Tuấn được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.