Bệnh tim Hồng Ân rất nặng

Em đã được phẫu thuật tạo hình hậu môn vào lúc hơn 1 tháng tuổi.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Hồng Ân sinh ngày 11/03/2017 là con của anh Nguyễn Ngọc Nam và chị Thái Thị Ngọc Tuyền, ngụ tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

  nguyen-ngoc-hong-an-2.
  Ngôi nhà ở quê của gia đình em Hồng Ân

  Thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, hiện tại Hồng Ân và ba mẹ tạm trú cùng gia đình người dì trong căn nhà nhỏ quận Tân Bình, TP.HCM.

  Con nhỏ lại hay ốm đau nên chị Tuyền ở nhà chăm sóc, anh Nam làm nhân viên trưng bày sản phẩm, thu nhập bình quân hàng tháng chỉ tạm đủ lo cuộc sống qua ngày.

  nguyen-ngoc-hong-an-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Hồng Ân

  Hồ sợ bệnh án

  Vừa chào đời Hồng Ân đã không được may mắn như các em nhỏ khác, ngoài căn bệnh tim bẩm sinh còn mang trong mình chứng dị tật bẩm sinh, không hậu môn.

  Sức khỏe yếu, Hồng Ân hay bị viêm phổi phải nhập viện cấp cứu thường xuyên tại bệnh viện Nhi Đồng 2. Em đã được phẫu thuật tạo hình hậu môn vào lúc hơn 1 tháng tuổi.

  nguyen-ngoc-hong-an-3.
  Gia đình em Hồng Ân đang ở trọ tại TP.HCM

  Hiện tại, sức khỏe Hồng Ân rất kém thường xuyên mệt mỏi, ho nhiều, viêm phổi nặng, tím tái tay chân, hay khóc quấy.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hẹp gốc ĐMP, còn ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đắk Lắk giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ngoc-hong-an-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật và hậu phẫu gần 200 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Theo thông báo từ Bệnh viện Tim Tâm Đức, phác đồ điều trị được chia làm 2 giai đoạn với Tổng chi phí là 191.000.000đ.

  Giai đoạn 1 : Phẫu thuật tim với chi phí dự kiến là 91.000.000đ.

  Giai đoạn 2: Hậu phẫu với chi phí dự kiến là 100.000.000đ.

  Trong giai đoạn 1, sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hồng Ân thực hiện ca phẫu thuật là 27.300.000đ

  nguyen-ngoc-hong-an-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Ân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hồng Ân được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.