Bệnh tim khá phức tạp, bé Tuyết Trân cần sớm phẫu thuật

Cháu cần phẫu thuật sớm vì có nguy cơ cao bị cao áp phổi sẽ ảnh hưởng lớn đến ca mổ.

donduong

Ngày tạo: 21/3/23

Cập nhật: 17/7/23

 1. Bé Nguyễn Thị Tuyết Trân sinh ngày 28/07/2020, là con của chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, hiện ngụ tại phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

  Bệnh của bé Tuyết Trân: Chị Ngọc Tuyết được bác sĩ thông báo bé Tuyết Trân mắc bệnh tim bẩm sinh khi mới là thai nhi 4 tháng tuổi. Ngay khi chào đời, cháu lập tức được chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 2 do bị tím tái. 3 ngày tuổi, bé đặt sten và 8 tháng sau cháu được nong sten.

  Tháng 04/2022, bé lại nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 chụp mạch máu, hội chẩn mổ nhưng do bệnh khá phức tạp nên cháu được chuyển sang Viện tim TP.HCM. Tuy nhiên, đến cuối năm 2022, bé phải quay lại Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị viêm phổi.

  H-_SO_HVTT_NGUY-N_TH-_TUY-T_TRÂN_2020_TPHCM_2-7.
  Bé Tuyết Trân cùng mẹ và bà ngoại

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Tuyết Trân không lỗ van động mạch phổi và vách liên thất hở, các bác sĩ khuyến cáo cần cho cháu phẫu thuật sớm vì có nguy cơ cao bị cao áp phổi sẽ ảnh hưởng lớn đến ca mổ.

  Chi phí phẫu thuật: Viện tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Tuyết Trân là 171.298.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Sau khi bé Tuyết Trân chào đời, được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, ba cháu bỏ nhà ra đi đến nay vẫn chưa trở về. Không có nghề nghiệp ổn định, lại phải chăm con gái, thường xuyên đưa cháu ra vào bệnh viện nên chị Ngọc Tuyết chỉ có thể làm bán thời gian với công việc bán cháo dinh dưỡng, thu nhập khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng. Gia đình thuộc hộ cận nghèo tại địa phương nên chị Ngọc Tuyết không có khả năng chữa bệnh cho bé Tuyết Trân.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 79.694.000 đồng và nhận được cam kết từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Tuyết Trân phẫu thuật là 36.642.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Tuyết Trân sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.