Bệnh tim khiến bé Phương Nghi còi cọc, chậm lớn

Các bác sĩ Viện Tim TP.HCM khuyên gia đình cố gắng cho bé phẫu thuật lần thứ 2.

donduong

Ngày tạo: 6/5/22

Cập nhật: 2/11/22

 1. Bé Lương Quỳnh Phương Nghi sinh ngày 01/03/2017 là con của anh Lương Minh Thiện và chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên, ngụ tại Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre.

  Bệnh của bé Phương Nghi: Phương Nghi được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi bé mới 1 tháng tuổi trong lần đi tiêm chủng ở trạm y tế xã. Bé có biểu hiện tím tái các đầu ngón tay chân, đêm quấy khóc liên tục, ít bú và thở khò khè, thở rất mạnh. Sau khi khám và theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 1, cháu đã được nong tim. Thấy sức khỏe của con gái vẫn không tiến triển, gia đình đưa Phương Nghi sang Viện Tim TP.HCM và với sự hỗ trợ của Quỹ Hiểu về trái tim, cháu đã được phẫu thuật.

  Từ đó đến nay, bé vẫn tái khám định kỳ. Dù sức khỏe đã tốt hơn nhiều, không còn tím tái nhưng cháu vẫn thỉnh thoảng làm mệt, tối ngủ không yên, lại kén ăn nên còi cọc, chậm lớn.

  phuong-nghi-1.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bé Phương Nghi bị Glenn, Kênh nhĩ thất- thất chung, các bác sĩ khuyên gia đình cố gắng cho bé phẫu thuật lần thứ 2.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Phương Nghi là 92.402.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Toàn bộ chi phi trang trải cho cuộc sống đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của anh Minh Thiện với công việc nấu ăn thuê.

  Nhà không có ruộng vườn, đất đai, thu nhập chỉ đủ lo ngày ba bữa cơm cháo đạm bạc nên để có một khoản tiền lớn chữa bệnh cho con gái là điều ngoài tầm tay. Vì thế, gia đình đã được Quỹ BTTE Bến Tre hướng dẫn làm hồ sơ gửi cho các tổ chức xã hội.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40.640.000 đồng và nhận được cam kết từ
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Phương Nghi phẫu thuật là 25.899.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Phương Nghi sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.