Bệnh tim nặng, bé A Bốt quấy khóc, khó thở, tím tái

Mới có mấy tháng tuổi mà phải gánh nhiều căn bệnh như thế thì tội nghiệp quá!

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/4/21

Cập nhật: 8/6/21

 1. Bé A Bốt sinh ngày 12/09/2020, là con của anh A Uong và chị A Thui, hiện ngụ tại xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

  Khi còn là thai nhi 7 tháng tuổi nằm trong bụng mẹ, A Bốt đã được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Không những vậy, sau khi chào đời, ngoài tim, bé còn bị Down, tắc tá tràng bẩm sinh.

  294c3718e3d9118748c8.

  Mới có mấy tháng tuổi mà phải gánh nhiều căn bệnh như thế thì tội nghiệp quá! A Bốt thường xuyên bị sốt ho, khó thở, tím tái. Buổi tối, bé không ngủ được, cứ quấy khóc nên nhiều đêm cha mẹ thay phiên nhau bế suốt đêm.

  Hoàn cảnh đã nghèo, gia đình anh A Uong càng thêm khó khăn từ khi A Bốt chào đời. Thương con trai nhỏ, muốn chữa bệnh cho em nhưng anh Uong không biết tìm đâu ra số tiền lớn lên đến 129 triệu mà bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra. Đó là chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật cho A Bốt.

  Không đất đai, không tài sản, lại đông con, cuộc sống của cả gia đình phục thuộc hoàn toàn vào việc làm thuê làm mướn của anh Uong. Tuy nhiên, công việc lúc có lúc không nên thu nhập bấp bênh. Có việc thì anh đi làm, không việc thì anh ở nhà phụ vợ chăm con.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Kon Tum đã giới thiệu hoàn cảnh của bé A Bốt đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ecf00604dbc5299b70d4.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé A Bốt thực hiện ca phẫu thuật là 25.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé A Bốt sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

Cập nhật gần đây

 1. Bé A Bốt đã có đủ tiền phẫu thuật