Bệnh tim nặng, bé Cát Tường cần được sớm phẫu thuật

Bé Cát Tường được chẩn đoán bị Tứ chứng Fallot, sten RVOT, còn ống động mạch.

donduong

Ngày tạo: 7/1/22

Cập nhật: 16/3/22

 1. Bé Lý Thị Cát Tường sinh ngày 24/01/2019, là con của anh Lý Văn Hậu và chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, hiện ngụ tại ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

  Bệnh của bé Cát Tường: Sinh ra chưa đầy tháng, bé Cát Tường đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh do môi và các ngón tay bị tím tái. Cháu được chuyển từ bệnh viện tỉnh lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 để thông tim, sau đó chuyển qua Nhi Đồng 2 đặt stent và bác sĩ hẹn bé đủ 12kg mới phẫu thuật.

  8e47398eebd3268d7fc2.

  Tuy nhiên, đến khi bé Cát Tường đảm bảo yêu cầu về thể trọng thì bệnh tim của cháu chuyển nặng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển cháu sang Viện Tim TP.HCM. Hiện tại, sức khỏe bé rất yếu, chạy nhảy nhiều là tím tái, tối ngủ thường quấy khóc.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Cát Tường được chẩn đoán bị Tứ chứng Fallot, sten RVOT, còn ống động mạch, các bác sĩ khuyến cáo nên cho cháu sớm phẫu thuật.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Cát Tường là 156.639.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Anh Lý Văn Hậu làm phụ hồ, thu nhập theo công trình, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thời gian qua cuộc sống khá bấp bênh. Còn chị Ngọc Bích đi làm thuê làm mướn nhưng từ khi sinh Cát Tường, chị gần như ở nhà chăm sóc bé. Vì vậy, để có một số tiền lớn chữa bệnh cho con gái là điều ngoài tầm tay.

  ef164314ea4927177e58.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 79.694.000 đồng và nhận được cam kết:
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 35%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Cát Tường phẫu thuật là 26.930.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Cát Tường sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.