Bệnh tim nặng, bé Gia Minh thở khó khăn và tím tái nhiều

Khi đưa Gia Minh đi chích ngừa, nghe tim phổi, bác sĩ phát hiện nhịp tim của bé có dấu hiệu xấu.

donduong

Ngày tạo: 13/10/21

Cập nhật: 28/10/21

 1. Bé Đặng Gia Minh sinh ngày 23/12/2020, là con của anh Đặng Phước Minh Hoàng và chị Nguyễn Phạm Thảo Nhi, hiện ngụ tại xã Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

  Bệnh của bé Gia Minh: Khi đưa Gia Minh đi chích ngừa, nghe tim phổi, bác sĩ phát hiện nhịp tim của bé có dấu hiệu xấu nên khuyên gia đình đưa lên bệnh viện Phụ sản nhi khám. Tại đây, cháu được xác định bị tim bẩm sinh. Vì bệnh thuộc thể phức tạp, nặng, nên sức khỏe Gia Minh rất kém, giấc ngủ không sâu, cứ khoảng một giờ là thức giấc do thở khó khăn. Mỗi khi quấy khóc, cả người bé đều tím tái.

  9dc6b9c8392df073a93c.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Bác sĩ chẩn đoán bé Gia Minh bị tứ chứng fallot - một tình trạng hiếm gặp do sự kết hợp của bốn khuyết tật ở tim xuất hiện ngay khi trẻ được sinh ra. Do vậy, cháu cần can thiệp phẫu thuật để sửa chữa toàn bộ.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Đăng Trí là 129 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia Minh là đứa con đầu tiên của vợ chồng anh chị Hoàng - Nhi, là cháu đích tôn của gia đình nên ai cũng mong chờ và cưng yêu. Vì vậy, khi biết bé mắc bệnh tim bẩm sinh, mọi người ai cũng lo lắng vì không biết tìm đâu ra số tiền lớn để chữa cho cháu. Ông bà nội đều lớn tuổi, chị Nhi từ lúc mang bầu, sinh Gia Minh đến nay không đi làm, người chú trong nhà lại thất nghiệp nên gánh nặng đổ lên vai anh Hoàng. Anh lại không có nghề nghiệp ổn định, hiện đang làm nhân viên giao nhận cho các shop, lương chừng hơn 2 triệu đồng.

  0a106126e1c3289d71d2.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 25 triệu và nhận được cam kết hỗ trợ từ:

  -Quỹ tài trợ VinaCapital 30%
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 20%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Gia Minh thực hiện ca phẫu thuật là 26 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Gia Minh sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ bé Gia Minh