Bệnh tim nặng, bé Lan Vy đang chờ được phẫu thuật

Gia đình rất khó khăn nên không thể có được số tiền lớn để chữa bệnh cho con gái.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/3/21

Cập nhật: 29/4/21

 1. Bé Thái Ngô Lan Vy sinh ngày 17/09/2020, là con của anh Thái Cao Tường và chị Ngô Thị Xuân Lan, ngụ tại Ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

  19a738d42133d26d8b22.

  Lúc 3 tháng tuổi, thấy Lan Vy ít bú, không tăng cân nên gia đình cho bé vào bệnh viện tỉnh khám. Các bác sĩ nghi ngờ tim bé có vấn đề nên giới thiệu lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

  Tại đây, Lan Vy được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng, đề nghị cha mẹ bé cho cháu chuyển sang Viện Tim TP.HCM để điều trị chuyên sâu.

  Sau khi khám tổng quát, các bác sĩ Viện Tim TP.HCM xác định bé Lan Vy bị thông liên thất, còn ống động mạch, chỉ định phẫu thuật hở với chi phí dự kiến lên đến 82.863.000 đồng.

  Gia đình rất khó khăn nên không thể có được số tiền lớn đó để chữa bệnh cho con gái. Trong nhà, chỉ mỗi mình anh Tường là lao động chính nhưng lại không có nghề nghiệp ổn định, ai kêu gì làm nấy nên thu nhập trung bình hằng tháng chỉ khoảng 4 triệu đồng, vừa đủ lo cho 6 miệng ăn - gồm ông bà nội đã già yếu, vợ chồng anh Tường - chị Xuân Lan cùng hai con nhỏ..

  Hiện tại, Lan Vy thường xuyên ho, sốt, thở khó khăn, lưỡi và vành môi tím nhẹ. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang đã giới thiệu hoàn cảnh của bé đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  4d3935312cd6df8886c7.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, Phòng công tác xã hội Viện Tim TP.HCM 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Bảo Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 29.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Lan Vy sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.