Bệnh tim nặng, em Ngọc thường ngất xỉu

Căn bệnh đã gây nhiều khó khăn cho việc học tập, em thường ngất xỉu trên lớp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 16/1/19

Cập nhật: 22/6/23

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Lê Ngọc sinh ngày 11/06/2006 là con của anh Phan Hữu Thu và chị Lê Thị Kim Chi ngụ tại phường Long Trường, quận 9, TP.HCM.

  phan-le-ngoc-2.
  Gia đình em Phan Lê Ngọc

  Lê Ngọc có một người em, cả 2 đều đang đi học, cùng cha mẹ sống trong căn nhà nhỏ, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Anh Thu buôn bán hàng rong, chị Chi làm phục vụ quán ăn, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng rất thấp nên hoàn cảnh kinh tế rất bi đát khi vừa lo tiền cho con ăn học, lại gánh thêm tiền thuốc thang cho em Lê Ngọc.

  phan-le-ngoc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Ngọc

  Hồ sợ bệnh án

  Lê Ngọc được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi còn trong bụng mẹ, vừa sinh ra đã tím tái cả người, hơi thở yếu. Vì bệnh tim nặng đã ảnh hưởng rất nhiều đến phổi nên em phải phẫu thuật sử dụng phổi nhân tạo, gia đình đã xin tài trợ cho em mổ được 2 lần tại Bệnh viện Tim Tâm Đức.

  phan-le-ngoc-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Ngọc

  Theo lời kể của gia đình, Ngọc học rất giỏi nhưng căn bệnh tim bẩm sinh đã gây nhiều khó khăn cho việc học tập, em thường ngất xỉu trên lớp.

  Hiện tại, bệnh Lê Ngọc tái phát nặng, gia đình đưa em đến Bệnh viện Tim Tâm Đức để tiếp tục theo dõi và điều trị. Tại đây, em được chẩn đoán bị hẹp đường thoát 2 thất. Thất phải hai đường ra thể hoán vị đại động mạch-Thông liên thất-Hẹp phổi-Mào dưới van ĐMC, cần phải thực hiện phẫu thuật sớm.

  phan-le-ngoc-02b.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 100 triệu đồng

  Vì không có điền kiện nên gia đình được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Lê Ngọc được Bệnh viện Tim Tâm Đức thông báo là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được hỗ trợ 10.000.000đ từ một mạnh thường quân, phần còn lại 90.000.000đ được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Lê Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  phan-le-ngoc-03.
  Đơn xin giúp mổ tim của gia đình em Ngọc

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Lê Ngọc được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ và tiếp tục con đường học tập.