Bệnh tim nặng, em Trọng cần phẫu thuật lần 2

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hợp lưu TMP.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/1/20

Cập nhật: 27/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Phước Trọng sinh ngày 09/11/2017 là con của anh Nguyễn Phước Lộc và chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên, ngụ tại Hiệp Xương, Phú Tân, An Giang.

  nguyen-phuoc-trong-2.
  Gia đình em Nguyễn Phước Trọng

  Gia đình có 4 thành viên, Phước Trọng, chị gái và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây dựng tạm, tường chấp nối từ những tâm ván cũ, mái tôn, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Trong nhà ngoài các vật dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, không có thứ gì khác có giá trị. Công việc chính của anh Lộc là làm ruộng, thu nhập chỉ đủ lo ngày ba bữa ăn.

  nguyen-phuoc-trong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Trọng

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 3 tháng tuổi, Phước Trọng bị ho, sốt cao, nhập viện trong tình trạng phổi viêm nặng, bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  Gia đình chuyển em lên bệnh viện Nhi đồng 1 và 2, tại đây em được đặt stent 1 lần, nong 1 lần, và phẫu thuật tim 1 lần cách đây hơn 6 tháng.

  Hiện tại Phước Trọng phải uống thuốc hàng ngày, tái khám theo dõi định kỳ, do sức đề kháng kém nên dễ bị viêm nhiễm phổi. Bác sĩ khuyến cáo bệnh em cần được phẫu thuật thêm một lần nữa.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hợp lưu TMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-phuoc-trong-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phước Trọng được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 153.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 45%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phước Trọng thực hiện ca phẫu thuật là 22.950.000đ.

  nguyen-phuoc-trong-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật của gia đình em Trọng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phước Trọng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.