Bệnh tim nặng, khi sốt bé Kim Ngân thường co giật

Mỗi khi sốt cáo có biểu hiện co giật, vận động mạnh là mệt, khó thở, nhẹ cân do ăn uống kém.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 15/1/21

Cập nhật: 8/6/21

 1. Bé Liêng Kim Ngân sinh ngày 07/04/2017 là con của anh Liêng Minh Tuấn và chị Trần Thị Hoàng Oanh, ngụ tại Tân Hạnh, Long Hồ, Vĩnh Long.

  Kim-Ngan-h1.

  Kim Ngân có một anh trai sinh năm 2014, sống cùng ba mẹ và ông bà nội trong căn nhà xây cấp 4, tại địa phương là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Tuấn - chị Oanh đều làm công nhân, thu nhập lúc trước đã thấp nay do ảnh hưởng dịch bệnh, hiện giờ chỉ còn mình anh Tuấn đi làm. Trong khi đó có nhiều khoảng chi như phí tiêu sinh hoạt, học phí, còn thêm thuốc thang cho bé Kim Ngân, nên đời sống lâm vào cảnh khó khăn.

  Kim Ngân được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh trong lần khám sàng lọc tại địa phương cách đây vài tháng.

  Trước đây sức khỏe của em đã rất kém, hay sốt ho, thở khó nhưng vì cuộc sống khó khăn, vợ chồng anh Tuấn - chị Oanh mải lo bôn ba làm ăn mưu sinh nên không có điều kiện đưa em đi bệnh viện thăm khám, chỉ mua thuốc uống tạm qua ngày. Đến nay tình trạng bệnh của em ngày càng nặng thêm, mỗi khi sốt cáo có biểu hiện co giật, vận động mạnh là mệt, khó thở, nhẹ cân do ăn uống kém.

  Kim-Ngan-h2.

  Bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ lỗ thứ phát, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 95.000.000đ. Trước gia cảnh khó khăn của nhà bé Kim Ngân, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 05%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kim Ngân thực hiện ca phẫu thuật là 19.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Kim Ngân sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Kim-Ngan-h3.
  Kim Ngân và anh trai

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.