Bệnh tim nặng khiến bé Linh Đan thở khó khăn

Bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em Linh Đan bị Kênh nhĩ thất, tăng áp phổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 13/3/20

Cập nhật: 16/12/20

 1. Bé Nguyễn Hoàng Linh Đan sinh ngày 25/08/2019 là con của anh Nguyễn Thanh Huy và chị Nguyễn Thị Hoài, ngụ tại Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai.

  Vợ chồng anh Huy rất vui mừng khi đứa con đầu lòng chào đời là một bé gái kháu khỉnh. Thế nhưng, sau khi sinh hơn 1 tháng, Linh Đan có biểu hiện bỏ bú, không tăng cân, thở nhanh, khò khè. Những dấu hiệu đó báo hiệu những ngày tháng vất vả trong hành trình chữa bệnh cho con.

  Thăm khám nhiều lần tại các bệnh viện chuyên khoa, ở đâu gia đình cũng được bác sĩ khuyên phẫu thuật sớm cho Linh Đan để tránh biến chứng nguy hiểm. Song, gia đình hoàn toàn bất lực vì lúc cưới nhau đến nay phải ở nhà mướn, đồng tiền kiếm được từ công việc làm thuê của anh Huy chỉ đủ cơm ngày ba bữa.

  nguyen-hoang-linh-dan-2.
  Gia đình em Nguyễn Hoàng Linh Đan

  Sức khỏe Linh Đan hiện rất kém, hay bị nôn trớ, thở khó khăn do bị Kênh nhĩ thất, tăng áp phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Linh Đan được Viện Tim đưa ra là 80.674.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Linh Đan thực hiện ca phẫu thuật là 20.168.000đ.

  Rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của các bạn cho bé Linh Đan.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.