Bệnh tim nặng khiến bé Linh Đan thở khó khăn

Bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em Linh Đan bị Kênh nhĩ thất, tăng áp phổi.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 13/3/20

Cập nhật: 13/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hoàng Linh Đan sinh ngày 25/08/2019 là con của anh Nguyễn Thanh Huy và chị Nguyễn Thị Hoài, ngụ tại Quang Trung, Thống Nhất, Đồng Nai.

  nguyen-hoang-linh-dan-2.
  Gia đình em Nguyễn Hoàng Linh Đan

  Gia đình có 5 thành viên, Linh Đan, hai anh trai và ba mẹ, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Huy từ lúc cưới nhau đến nay không có đất đai, nhà cửa, hiện tại đang sống thuê trong căn nhà nhỏ tại Long Biên, Biên Hòa. Cuộc sống ba bữa qua ngày bằng công việc làm thuê của anh Huy, thu nhập bấp bênh, không ổn định.

  nguyen-hoang-linh-dan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Linh Đan

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh hơn 1 tháng, Linh Đan có biểu hiện ít bú, không tăng cân kèm thở nhanh, khò khè, gia đình đưa vào bệnh viện Nhi Đồng Nai khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh.

  Sau đó em được đưa đi thăm khám nhiều lần tại các bệnh viện chuyên khoa, kết quả đều được bác sĩ khuyên phẫu thuật sớm để tránh biến chứng nguy hiểm, nhưng gia đình không có khả năng. Hiện tại sức khỏe Đan kém, hay bị nôn trớ, thở khó khăn.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất, tăng áp phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-hoang-linh-dan-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Linh Đan được Viện Tim đưa ra là 80.674.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 45%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Linh Đan thực hiện ca phẫu thuật là 20.168.000đ.

  nguyen-hoang-linh-dan-03.
  Đơn xin phẫu thuật tim của gia đình em Đan gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Linh Đan được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.