Bệnh tim nặng, Minh Huy tím tái, khó thở

Hiện tại sức khỏe của Minh Huy vẫn còn yếu, vận động mạnh là môi tím tái, khó thở.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/3/20

Cập nhật: 4/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Minh Huy sinh ngày 27/10/2017 là con của anh Trần Công Anh và chị Lê Thị Bảo Duyên, ngụ tại Bình Trung, Thăng Bình, Quảng Nam.

  tran-minh-huy-2.
  Trần Minh Huy cùng cha mẹ và anh song sinh

  Minh Huy có một anh em song sinh, cùng ba mẹ sống chung nhà với ông bà nội, tại địa phương là gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Chị Duyên không có việc làm, ở nhà chăm con, mọi chi tiêu sinh hoạt đều trông chờ vào đồng lương công nhân của anh Công Anh. Với mức thu nhập khoảng hơn 4.000.000đ/tháng, đời sống của cả nhà thường lâm vào cảnh túng thiếu.

  tran-minh-huy-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Huy

  Hồ sơ bệnh án


  Minh Huy được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh lúc gần 2 tháng tuổi trong lần em bị sốt cao, phải nhập viện cấp cứu. Cuối năm 2019 em bị khó thở, phổi viêm nặng, nhập viện hơn một tuần sau đó tiến hành phẫu thuật tim lần 1.

  tran-minh-huy-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Huy

  Theo bác sĩ, bệnh của Minh Huy thuộc ca nặng, phức tạp, ca phẫu thuật lần trước chỉ là phương pháp điều trị tạm, để giúp sức khỏe em ổn định tránh biến chứng nguy hiểm.

  Hiện tại sức khỏe của Minh Huy vẫn còn yếu, vận động mạnh là môi tím tái, khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-minh-huy-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 111 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Huy được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 111.000.000đ.

  Quỹ tài trợ VinaCapital hỗ trợ chi phí 40.000.000đ.

  71.000.000đ tiếp tục nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Huy thực hiện ca phẫu thuật là 21.300.000đ.

  tran-minh-huy-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Huy gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Huy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.