Bệnh tim nặng, Minh Huy tím tái, khó thở

Hiện tại sức khỏe của Minh Huy vẫn còn yếu, vận động mạnh là môi tím tái, khó thở.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/3/20

Cập nhật: 17/6/20

 1. Bé Trần Minh Huy sinh ngày 27/10/2017 là con của anh Trần Công Anh và chị Lê Thị Bảo Duyên, ngụ tại Bình Trung, Thăng Bình, Quảng Nam.

  Nhiều gia đình rất vui khi sinh đôi, nhưng với vợ chồng anh Công Anh thì đó là một gánh nặng vì hoàn cảnh tại địa phương là thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Với mức thu nhập khoảng hơn 4.000.000đ/tháng, đời sống của cả nhà thường lâm vào cảnh túng thiếu khi bé Minh Huy được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Cuối năm 2019, Minh Huy bị khó thở, phổi viêm nặng, nhập viện hơn một tuần thì được phẫu thuật tim. Tuy nhiên, bé bị Tứ chứng Fallot, thuộc ca nặng, phức tạp, ca phẫu thuật lần trước chỉ là phương pháp điều trị tạm thời để giúp sức khỏe em ổn định tránh biến chứng nguy hiểm.

  tran-minh-huy-2.
  Trần Minh Huy cùng cha mẹ và anh song sinh

  Hiện tại sức khỏe của Minh Huy vẫn còn yếu, vận động mạnh là môi tím tái, khó thở nên các bác sĩ khuyến cáo bé cần phẫu thuật thêm một lần nữa, với chi phí được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 111.000.000đ. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ tài trợ VinaCapital hỗ trợ chi phí 40.000.000đ cho Minh Huy, số tiền 71.000.000đ tiếp tục nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 40%.

  Như vậy, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Huy thực hiện ca phẫu thuật là 21.300.000đ.

  Rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của các bạn cho bé Minh Huy.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.