Bệnh tim nặng, Thành Đạt cần mọi người hỗ trợ phẫu thuật

Thành Đạt cần phải điều trị phẫu thuật vì thông liên thất, hẹp đường ra thất phải.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 29/4/21

Cập nhật: 5/1/22

 1. Bé Nguyễn Thành Đạt sinh ngày 02/05/2020, là con của anh Nguyễn Văn Kiệt và chị Trần Thị Chum, hiện ngụ tại ấp 3, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

  Gia đình vợ chồng anh Kiệt - chị Chum thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, nhà có hai công ruộng trồng lúa đắp đổi qua ngày.

  7139d933c8733d2d6462.

  Vì chị phải ở nhà chăm 3 đứa con nên để nuôi 5 miệng ăn, anh Kiệt phải đi làm thuê làm mướn bên ngoài, tháng nào khá lắm có thêm khoảng 2 triệu để trang trải cho cuộc sống. Vì vậy, chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của con trai út Thành Đạt được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra lên đến 115 triệu đồng là số tiền quá lớn, vượt ngoài khả năng của gia đình.

  Khi vừa chào đời, Thành Đạt được chẩn đoán teo thực quản. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang phát hiện bé mắc bệnh tim bẩm sinh nên chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Bé được nằm điều trị khoảng một tháng.

  So với các bé khác, Thành Đạt phát triển tương đối chậm, dù vẫn tăng cân nhưng bé thường xuyên ho, sốt. Trong lần tái khám gần đây, các bác sĩ nhận thấy bệnh của Thành Đạt cần phải điều trị phẫu thuật vì thông liên thất, hẹp đường ra thất phải.

  2a02a715b655430b1a44.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã giới thiệu hoàn cảnh của bé Thành Đạt đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 5%, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thành Đạt thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Thành Đạt sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.