Bệnh tim Phú Bình phức tạp, phải nhiều lần phẫu thuật

Bệnh của Bình thuộc ca nặng, phức tạp, phải qua nhiều lần phẫu thuật và theo dõi kỹ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 3/3/20

Cập nhật: 31/8/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phạm Văn Phú Bình sinh ngày 08/05/2017 là con của anh Phạm Văn Kiệt và chị Trần Thị Trúc Phương, ngụ tại Phú Bình, Phú Tân, An Giang.

  pham-van-phu-binh-2.
  Phạm Văn Phú Bình và cha mẹ

  Phú Bình là con đầu của vợ chồng anh Kiệt, đang sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ nền gạch đỏ, mái và tường đều làm bằng tôn, thuộc diện hộ nghèo được địa phương xác nhận.

  Không đất canh tác, không ruộng vườn, cũng không nghề nghiệp ổn định, cuộc sống cả nhà phụ thuộc vào công việc làm phụ hồ tại Bình Dương của hai vợ chồng anh Kiệt. Sức khỏe của chị Phương yếu, hay bị ngất xỉu nên ngày làm, ngày không, đời sống còn nhiều khó khăn.

  pham-van-phu-binh-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình Phú Bình

  Hồ sơ bệnh án

  Phú Bình được phát hiện bệnh tim lúc 1 tuổi, do khó thở, mỗi khi sốt cao kèm co giật. Vì gia cảnh khó khăn nên bệnh em dần chuyển nặng.

  Theo chẩn đoán của bác sĩ bệnh tim của Bình thuộc ca nặng, phức tạp, phải qua nhiều lần phẫu thuật và theo dõi kỹ.

  Ca phẫu thuật lần 1 thực hiện lúc em 2 tuổi, hiện tại theo bác sĩ sức khỏe của Bình đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật lần 2 để giúp bệnh được điều trị hoàn toàn triệt để.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Hẹp nặng tại van ống ghép. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  pham-van-phu-binh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phú Bình được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 153.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phú Bình thực hiện ca phẫu thuật là 22.950.000đ.

  pham-van-phu-binh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Bình gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phú Bình được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.