Bệnh tim phức tạp, bé Thanh Ngân cần phẫu thuật lần 2

Bé Thanh Ngân bị Thiều sản văn, Thiểu sản cung động mạch chủ, Thông liên thất.

Bảo Hiểm FWD VN

Ngày tạo: 18/11/21

Cập nhật: 18/3/22

 1. Bé Thiều Huỳnh Thanh Ngân sinh ngày 18/01/2021, là con của anh Thiều Thanh Tứ và chị Huỳnh Thị Phước Lộc, ngụ tại Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng.

  Bệnh của bé Thanh Ngân: Khi chị Phước Lộc mang thai 21 tuần tuổi, bác sĩ đã chuẩn đoán thai nhi có biểu hiện dị tật tim bẩm sinh phức tạp, cần phẫu thuật ngay khi chào đời nếu không, sẽ có nguy cơ xấu ảnh hưởng đến tính mạng của bé. Và Quỹ Hiểu về trái tim đã cùng các đối tác hỗ trợ cho cháu phẫu thuật cấp cứu tại Bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM, khi đó bé chưa có tên, chỉ gọi là bé gái con chị Phước Lộc.

  d7c3823cc4780f265669.

  Sau ca phẫu thuật, bé Thanh Ngân có khỏe hơn nhưng vẫn hay bệnh lặt vặt. Mới đây, cháu bị sốt cao, phải chuyển viện khẩn cấp từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng vào Bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ khuyến cáo cần cho cháu phẫu thuật lần 2.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Thanh Ngân bị Thiều sản văn, Thiểu sản cung động mạch chủ, Thông liên thất, cần phẫu thuật sửa chữa toàn bộ.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Thanh Ngân là 150 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Tứ - chị Phước Lộc cùng hai con đang sinh sống trong căn nhà xây cấp 4, tại địa phương thuộc diện hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Anh Tứ làm thợ vẽ tranh nhưng thu nhập thấp, phải đi làm phụ hồ và thuê mướn thêm các việc khác để có chi phí lo cho đời sống. Chị Phước Lộc làm hộ lý, do con bị bệnh nặng nên cứ phải thường xuyên xin nghỉ làm không lương. Với ca phẫu thuật lần thứ hai cho con gái nhỏ, hai vợ chồng hoàn toàn bất lực.

  2bcb0db944fd8fa3d6ec.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 120 triệu đồng, số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Thanh Ngân phẫu thuật là 30 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người con gái của bé Thanh Ngân sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.