Bệnh tim phức tạp, bé Trường Nghĩa cần được phẫu thuật lần 3

Bé Trường Nghĩa cần tiếp tục phẫu thuật thêm một lần nữa để sửa chữa triệt để.

donduong

Ngày tạo: 18/5/24

Cập nhật: 17/6/24

 1. Bé Ngô Trường Nghĩa sinh ngày 24/10/2023, là con của anh Ngô Tuấn Mạnh và chị Nguyễn Thu Hà, hiện ngụ tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

  Bệnh của bé Trường Nghĩa: Sau khi sinh được một ngày tuổi, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn chẩn đoán bé Trường Nghĩa bị hẹp động mạch phổi. Ngay lập tức, cháu được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương, rồi Viện tim Hà Nội và tại Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội, Trường Nghĩa lên ca phẫu thuật lần đầu tiên vào ngày 25/11/2023 và lần thứ hai vào ngày 15/02/2024.

  Do bệnh phức tạp, các bác sĩ chỉ định bé Trường Nghĩa cần tiếp tục phẫu thuật thêm một lần nữa để sửa chữa triệt để. Hiện tại, cháu đang điều trị suy tim tại nhà, dự kiến sẽ tái nhập viện vào đầu tháng 06/2024.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Trường Nghĩa bị Tứ chứng Fallot.

  Chi phí phẫu thuật: Trung tâm tim mạch - Bệnh viên E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Trường Nghĩa là 100 triệu đồng.

  photo_2024-05-18_16-44-38.

  Hoàn cảnh: Anh Tuấn Mạnh là công an địa phương, chị Thu Hà làm công nhân, thu nhập đủ cho sinh hoạt gia đình và nuôi hai con nhỏ. Tuy nhiên, sau khi bé Trường Nghĩa chào đời và phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh, bao nhiêu tiền dành dụm được đều dùng để chữa bệnh cho con trai. Vì vậy, gia đình không còn khả năng.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 50 triệu đồng và và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Trường Nghĩa phẫu thuật là 20 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Trường Nghĩa sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.