Bệnh tim Quốc Việt rất nặng

Sức khỏe Việt yếu, hay viêm phổi, thở khó khăn, rất cần được nhập viện sớm.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Trần Quốc Việt sinh ngày 11/12/2014 là con của anh Nguyễn Trần Văn Đức và chị Nguyễn Thị Bích Phương, ngụ tại Đức Tài, Đức Linh, Bình Thuận.

  nguyen-tran-quoc-viet-12.
  Gia đình em Nguyễn Trần Quốc Việt

  Gia đình có 6 thành viên, Quốc Việt, chị gái và ba mẹ sống cùng ông bà nội trong căn nhà xây cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Cả nhà sống chủ yếu bằng nghề nông, không có đất ruộng canh tác, chỉ đi làm thuê mướn để có ba bữa qua ngày.

  nguyen-tran-quoc-viet-01.
  Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Việt

  Hồ sơ bệnh án

  Quốc Việt là ca khó sinh, vừa chào đời không nghe tiếng khóc, nhịp tim đập loạn, phải chuyển qua cấp cứu tại bệnh viện ở BÌnh Thuận. Vài ngày sau em có biểu hiện co giật, tím tái, lại chuyển cấp cứu tại Nhi đồng 2 TPHCM. Tại đây sau khi thăm khám điều trị viêm phổi, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  nguyen-tran-quoc-viet-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho Quốc Việt

  Năm 2017 em được bệnh viện Tim Tâm Đức khám sàng lọc và được hỗ trợ phẫu thuật, nhưng ca phẫu thuật chỉ điều trị tạm thời. Hiện tại sức khỏe Việt yếu, hay viêm phổi, thở khó khăn, rất cần được nhập viện sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, Vách liên thất hở type 3. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-tran-quoc-viet-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 172 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quốc Việt được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 172.000.000đ.

  Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ 25.000.000đ.

  Số tiền 147.000.000đ tiếp tục nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 85%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quốc Việt thực hiện ca phẫu thuật là 22.050.000đ.

  nguyen-tran-quoc-viet-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật của gia đình em Việt gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quốc Việt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.