Bệnh tim rất nặng, em Khôi cần phẫu thuật sớm

Bác sĩ ệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Ebtien type C, thông liên nhĩ lỗ thứ phát.

Ricons

Ngày tạo: 13/12/19

Cập nhật: 9/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Minh Khôi sinh ngày 12/04/2019 là con của anh Lê Văn Khoa và chị Nguyễn Thị Dung, ngụ tại Tân Long, Phú Giáo, Bình Dương.

  le-minh-khoi-2.
  Gia đình bé Lê Minh Khôi

  Minh Khôi, anh trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ nền xi măng, tường gạch chưa tô, mái tôn, cửa tận dụng từ những tấm tôn thiếc để che tạm, gia cảnh thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Khoa làm giáo viện dạy thể dục, với mức thu nhập hàng tháng chỉ tạm đủ lo cơm ăn, áo mặc, trong khi Khôi hay ốm đau cần tiền thuốc thang nên đời sống hiện tại rất chật vật.

  le-minh-khoi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Minh Khôi

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh được 1 ngày Minh Khôi phải chuyển cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng 2 do tim đập nhanh. Điều trị gần 1 tháng xuất viện, về nhà 3 tháng sau em lại bị co giật, nhịp tim loạn, lại vào viện điều trị hơn 2 tuần.

  Theo hội chẩn của bác sĩ, bệnh tim của Minh Khôi thuộc ca nặng, phức tạp, cần theo dõi sát sao và được điều trị phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Ebtien type C, thông liên nhĩ lỗ thứ phát. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  le-minh-khoi-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Khôi được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Gia đình em Khôi đóng góp 10%. Phần còn lại, sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Khôi thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  le-minh-khoi-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình bé Khang gửi Quỹ hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Khôi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.