Bệnh tim Thiên Ân ngày càng nặng, càng nguy hiểm

Mặc dù các bác sĩ khuyến cáo nên phẫu thuật sớm cho bé nhưng gia cảnh quá nghèo.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/9/20

Cập nhật: 29/10/20 lúc 09:43

 1. Bé Nguyễn Quốc Thiên Ân sinh ngày 21/09/2019 là con của anh Nguyễn Quốc Bảo và chị Bùi Thị Huỳnh Nho, ngụ tại Trung Hưng, Cờ Đỏ, Cần Thơ.

  Vợ chồng anh Bảo - chị Nho có với nhau hai con, Thiên Ân cùng anh trai sinh năm 2012 đang sống chung với ông bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, tại địa phương gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Thien-An-h2.

  Hiện tại chỉ một mình anh Bảo là lao động chính, không tài sản cũng không nghề nghiệp ổn định, chỉ làm thuê mướn kiếm sống qua ngày; trong khi phải lo cho 6 nhân khẩu, rồi thuốc thang cho ông bà lớn tuổi hay ốm đau. Nay lại thêm căn bệnh tim nguy hiểm của Thiên Ân nên đã nghèo càng nghèo hơn.

  Thiên Ân được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh lúc 2 tháng tuổi. Mặc dù nhiều lần nhập viện, bác sĩ khuyến cáo nên phẫu thuật sớm nhưng do gia cảnh quá nghèo, không có khả năng lo viện phí. Vì vậy mà bệnh bé ngày càng nặng, biếng ăn nên nhẹ cân, khó thở khi quấy khóc.

  Thiên Ân được bác sĩ Viện Tim chẩn đoán Ap - CAVc với chi phí ca phẫu thuật dự kiến là 82.582.000đ.

  Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình bé Thiên Ân, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thiên Ân thực hiện ca phẫu thuật là 25.500.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Thiên Ân sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Thien-An-h1.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ bé Thiên Ân
 2. Hồ sơ đạt 85%