Bị bệnh tim phức tạp, bé Hương Giang cần sớm được phẫu thuật

Bác sĩ chẩn đoán bé Hương bị Giang Thông liên thất, hẹp ĐRTP, còn ống động mạch nhỏ.

donduong

Ngày tạo: 4/5/23

Cập nhật: 29/7/23

 1. Bé Phạm Hương Giang sinh ngày 12/09/2022, là con của anh Phạm Văn Thuận và chị Mai Thị Dung, hiện ngụ tại xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

  Bệnh của bé Hương Giang: Lúc mới 8 ngày tuổi, bé Hương Giang bị viêm phê quản, phải nhập viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cháu mắc bệnh tim bẩm sinh, được chuyển ngay từ Bệnh viện huyện Quế Võ lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, sau đó đưa lên Bệnh viện tim Hà Nội.

  Sau khi thăm khám, bác sĩ chỉ định phải cho bé Hương Giang phẫu thuật sớm để tránh biến chứng nhưng gia đình quá khó khăn.

  Hiện tại, sức khỏe của cháu rất kém, kén ăn, mỗi khi khóc là tím tái, tối ngủ hay giật mình.

  z4315331352893_d469ad29cfbce5c4bb18091215fa9a26.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Hương bị Giang Thông liên thất, hẹp ĐRTP, còn ống động mạch nhỏ.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện tim Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Hương Giang là 40 triệu đồng (sau khi trừ BHYT).

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Thuận có đến 4 người con, lớn nhất mới 8 tuổi, đang học lớp 3, còn bé Hương Giang là là út. Do đẻ dày nên chị Dung phải ở nhà nội trợ, chăm con, không thể đi làm để phụ giúp chồng.

  Bé Hương Giang không may vừa chào đời đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp nên gánh nặng kinh tế đổ lên vai anh Thuận càng nặng. Với đồng lương công nhân chưa đến 7 triệu đồng, anh chỉ có thể lo chi phí sinh hoạt và nuôi các con, chứ không thể chữa bệnh cho con gái nhỏ.

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Hương Giang phẫu thuật là 40 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Hương Giang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.