Bị teo van 3 lá, bé Kiên không có tiền phẫu thuật

Hiện tại Kiên thường hay sốt ho, viêm mũi và tay chân và môi bị tím nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/11/19

Cập nhật: 19/2/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Bá Kiên sinh ngày 12/06/2019 là con của anh Lê Bá Toàn và chị Lương Thị Quỳnh, ngụ tại Quỳnh Lập, Hoàng Mai, Nghệ An.

  Le-Ba-Kien-2.
  Gia đình em Lê Bá Kiên

  Gia đình có 4 thành viên, Bá Kiên, anh trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây cấp 4. Để có một chổ ở ổn định, anh Toàn đã vay mượn ngân hàng theo diện hộ khó khăn để xây cất.

  Ngày trước gia đình có chăn nuôi gia cầm nhưng dịch bệnh liên miên nên thua lỗ, không có thu nhập, cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn. Hiện tại anh Toàn đang theo làm phụ hớt tóc để nuôi sống cả nhà.

  Le-Ba-Kien-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Kiên

  Hồ sơ bệnh án

  Bá Kiên được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi 7 tháng tuổi, sau khi sinh được 2 ngày chuyển qua cấp cứu tại bệnh viện Nhi Trung ương. Hơn 4 tháng nay em được theo dõi và uống thuốc đều đặn để chờ có kinh phí điều trị phẫu thuật.

  Le-Ba-Kien-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Bá Kiên

  Hiện tại Kiên thường hay sốt ho, viêm mũi và tay chân và môi bị tím nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Teo van 3 lá, đảo gốc, hẹp phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Le-Ba-Kien-03.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bá Kiên được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bá Kiên thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  Le-Ba-Kien-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật của gia đình em Bá Kiên gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bá Kiên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.