Bị thông liên thất, bé Minh Thư hụt hơi khi bú mẹ

Ngoài căn bệnh tim nguy hiểm, gia đình còn thấy có dấu hiệu bệnh Down.

donduong

Ngày tạo: 17/5/22

Cập nhật: 6/7/22

 1. Bé Nguyễn Minh Thư sinh ngày 11/02/2022, là con của anh Nguyễn Tiến Anh và chị Hoàng Thị Thương, hiện ngụ tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Minh Thư: Lúc hai tháng tuổi, trong lần đưa bé Minh Thư đi tiêm ngừa, gia đình phát hiện cháu mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Bé thở nặng nhọc, bú ngắn do hụt hơi, mỗi khi quấy khóc là mặt tím tái. Ngoài căn bệnh tim nguy hiểm, gia đình còn thấy có dấu hiệu bệnh Down nhưng chưa cho cháu đi kiểm tra.

  7ff69aebc74a06145f5b.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Thư bị thông liên thất, cần sớm phẫu thuật vá lỗ thông.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Thư là 90 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình vợ chồng anh Tiến Anh và chị Hoàng Thị Thương thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Anh Tiến Anh đi phụ hồ, là lao động chính và duy nhất trong nhà với thu nhập khoảng 6 triệu đồng/tháng. Chị Thương không có việc làm, ở nhà trông hai con còn rất nhỏ, trên bé Minh Thư còn một anh trai sinh năm 2020.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Thư phẫu thuật là 20 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Minh Thư sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.