Bị thông liên thất, nhịp thở bé Minh Khang mạnh bất thường

Bé Minh Khang bị thông liên thất - dị tật bẩm sinh phổ biến ở trẻ.

donduong

Ngày tạo: 26/4/22

Cập nhật: 25/11/22

 1. Bé Lê Minh Khang sinh ngày 07/08/2021, là con của anh Lê Trí Thức và chị Nguyễn Thị Cẩm Xem, hiện ngụ tại xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

  Bệnh của bé Minh Khang: Bé Minh Khang bị bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình không biết, chỉ thấy cháu bú ít, chậm phát triển.

  Mãi đến khi 6 tháng tuổi, trong một lần đưa bé đi khám bệnh do bị cảm, bác sĩ mới phát hiện tim cháu có vấn đề. Đó là ly do khiến nhịp thở của bé mạnh bất thường, tối ngủ thường lăn lộn, đổ mồ hôi nhiều và một bên ngực bị hóp vào trong.

  fc4728792727e679bf36.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Khang bị thông liên thất - dị tật bẩm sinh phổ biến ở trẻ, cần phải tiến hành phẫu thuật vá lỗ thông càng sớm càng tốt, tránh để lại di chứng xấu khi bé trưởng thành.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Khang là 95 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Thức - chị Xem có 3 con, gia đình chủ yếu sống dựa vào 3 ngàn mét vuông đất vườn trồng bưởi da xanh. Tuy nhiên, thời gian qua do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh, thu hoạch thất thường.

  Trước đây, hai vợ chồng cũng dành dụm được một ít nhưng con trai lớn cũng mắc bệnh tim bẩm sinh nên gần như rút sạch tiền kiết kiệm để cho con phẫu thuật. Vì vậy, vợ chồng anh Thức - chị Xem không có khả năng lo chữa bệnh cho con trai út.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 35 triệu đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Khang phẫu thuật là 30 triệu đồng.
  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Minh Khang sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.