Bố mẹ bé Cao Anh Tài lo lắng đến mất ngủ khi con bệnh tim

Cao Anh Tài bị còn ống động mạch - dị tật chiếm 10% trong tổng số các dị tật tim bẩm sinh.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 26/5/21

Cập nhật: 5/1/22

 1. Bé Cao Anh Tài sinh ngày 13/03/2014, là con của anh Cao Tiến Dũng và chị Nguyễn Thị Phú, hiện ngụ tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

  Bệnh của bé Cao Anh Tài: Chia sẻ về sức khỏe của Cao Anh Tài, bố mẹ của em cho biết từ bé đến nay thấy cháu phát triển bình thường, chỉ biếng ăn. Tuy nhiên, khi biết con trai bị bệnh tiim bẩm sinh, gia đình rất lo lắng đến mất ngủ.

  cao-anh-tai-2.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bác sĩ chẩn đoán Cao Anh Tài còn ống động mạch - dị tật chiếm 10% trong tổng số các dị tật tim bẩm sinh, không có triệu chứng cơ năng, chỉ phát hiện qua khám lâm sàng hoặc siêu âm tim. Nếu không can thiệp sẽ dẫn đến áp lực động mạch phổi tăng cao, phì đại cơ tim, giãn buồng tim sau nhiều tháng hoặc nhiều năm.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật bít dù của bé Cao Anh Tài là 49 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Chị Phú ở nhà nội trợ, chỉ mình anh Cao Tiến Dũng đi làm, là công nhân, với thu nhập bình quân khoảng 3 triệu đồng/tháng chỉ đủ lo cho chi phí sinh hoạt của gia đình và học phí các con.

  cao-anh-tai-4.

  Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình đã giới thiệu hoàn cảnh của bé Cao Anh Tài đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ:

  -Quỹ tài trợ VinaCapital 40%
  Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 15%
  -Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 35%

  Số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Cao Anh Tài thực hiện ca phẫu thuật là 4.9000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Cao Anh Tài sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.