Bùi Huy Hoàng

Hoàng từng thi đậu vào trường hải quân, nhưng do mắc bệnh tim nên em không trúng tuyển trong vòng kiểm tra sức khỏe.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/1/70

Cập nhật: 21/4/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Bùi Huy Hoàng sinh ngày 07/05/1995, là con của anh Bùi Thanh Tân, và chị Võ Thị Lý, gia đình ngụ tại xóm 16, xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

  [​IMG]
  Em Hoàng và cha mẹ

  Gia đình em Hoàng có 5 người, ba mẹ em làm nghề nông, anh trai hiện đang đi bộ đội, Hoàng và em gái đều đang đi học. Hoàng từng thi đậu vào trường hải quân, nhưng do mắc bệnh tim, nên em không trúng tuyển trong vòng kiểm tra sức khỏe.

  Để nuôi ba người con khôn lớn, anh Tân và chị Lý đã vất vả làm lụng, vay mượn khắp nơi giờ vẫn phải trả nợ dần dần. Chị Lý sức khỏe kém, nhưng những khi trái gió trở trời vẫn ráng đi làm thuê, kiếm tiền cho con ăn học. Anh Tân dù đã có tuổi, vẫn đi làm phụ hồ, nên về nhà thường hay đau nhức tay chân.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình anh Tân
  Hồ sơ bệnh án

  Khi 4 tuổi, em Hoàng bị viêm phế quản, gia đình đưa đi khám tại bệnh viện Nhi Nghệ An. Bác sĩ khám và cho biết Hoàng bị bệnh tim bẩm sinh, nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nên gia đình cũng phần nào yên tâm. Trong chương trình khám sàng lọc tim của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngày 12/3/2014, em Hoàng được chẩn đoán bệnh đã tiến triển xấu, Bùi Huy Hoàng được chẩn đoán hẹp động mạch phổi.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm của em Bùi Huy Hoàng
  Chi phí phẫu thuật

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra yêu cầu mổ tim với phương pháp phẫu thuật mở rộng động mạch phổi cho trường hợp của em Bùi Huy Hoàng. Dự kiến chi phí cho ca mổ của em Hoàng là 55.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 29.300.000 đồng.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí
  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình em Bùi Huy Hoàng, bệnh viện đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để em Hoàng nhanh chóng được phẫu thuật, tiếp tục việc học, thay đổi tương lai gia đình em tươi sáng hơn.

Cập nhật gần đây

 1. Em Hoàng đã được phẫu thuật