Cả gia đình anh Khải đều bệnh tật, rất cần sự giúp đỡ

Một gia đình với ba thành viên đều bị bệnh tật, khó khăn chồng khó khăn.

Cà Mau

Ngày tạo: 12/1/18

Cập nhật: 26/12/18

Bệnh khác

Việt Xô

 1. Đó là trường hợp của anh Nguyễn Quốc Khải, 47 tuổi, ở khóm 6, phường 6, Tp. Cà Mau. Cách đây khoảng 4 năm, anh Khải bị tai nạn lao động và hậu quả là cho đến nay anh vẫn còn nằm liệt giường, không thể làm được gì để nuôi sống gia đình.

  Gia đình anh Khải từ trước vốn đã không khá giả gì. Hằng ngày, ba thành viên trong gia đình nhỏ sống quây quần bên nhau trong căn nhà trọ chật hẹp chưa đầy 12 mét vuông nhưng tình cảm thì luôn ấm áp và rộn rã tiếng cười đùa với đứa con gái bé bỏng đang từng ngày lớn khôn trong vòng tay yêu thương và nuôi nấng của cha mẹ.

  HINH 1 (1).
  Anh Khải nằm liệt giường sau khi bị tai nạn lao động

  Trước khi anh bị tai nạn lao động cuộc sống của hai vợ chồng cùng đứa con gái cũng tạm ổn, hằng ngày anh đi làm hồ còn vợ thì giúp việc nhà nên cũng có thu nhập ổn định. Từ khi anh bị tai nạn lao động nằm một chổ, mọi chí phí thuốc thang, tiền nhà, tiền ăn, một mình vợ anh gánh vác, từ đó cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn, chật vật.

  Tai nạn khiến anh phải vào điều trị tại bệnh viện Cà Mau một thời gian dài với nhiều thương tổn nặng nề: xương đâm vào tủy, gãy xương vai, gãy xương sườn, gãy 2 đốt sống lưng và chân trái bị chấn thương nặng nề. Sau nhiều lần chạy chữa từ bệnh viện tỉnh đến trung ương, mạng sống của anh Khải may mắn được cứu, nhưng sức khỏe thì giảm sút đi rất nhiều. Từ một người đàn ông khỏe mạnh ngày nào, anh Khải bị liệt nửa người phía dưới, phải nằm một chỗ, người xanh xao, gầy guộc, mọi việc đều nhờ vào vợ con giúp đỡ.

  Do nằm một chỗ quá lâu nên phần thân thịt ở mông, ở chân bị hoại tử, chảy máu mủ khiến anh đau đớn vô cùng. Và giờ đây, vợ anh là chị Huỳnh Thị Tú, nay trở thành người duy nhất xoay sở mọi việc trong gia đình, chị làm mọi việc từ việc giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, giữ trẻ cho bà con hàng xóm để kiếm tiền nuôi cả gia đình. Nhưng số tiền chị kiếm được chẳng là bao so với chi phí thuốc thang hằng ngày cho anh Khải, chỉ tính riêng tiền thuốc, tiền tã mỗi ngày đã phải tốn hơn 130 nghìn đồng, trong khi đó đôi vai nhỏ bé của người phụ nữ mang nhiều bệnh tật không thể gồng gánh lo toan cho cả nhà.

  Chị Tú ngậm ngùi nói: “Lúc trước có tiền còn nhờ bác sĩ đến nhà rửa vết thương cho anh Khải, nhưng bệnh đã kéo dài hơn 4 năm, tiền bạc không còn, nợ nần chồng chất, lo tiền thuốc, tiền ăn hằng ngày còn khó nên bây giờ ở nhà tự rửa cho anh". Mỗi lần rửa, nhìn anh quằn quại trong đau đớn, phần thịt dưới mông do bị ăn mòn, lở loét, bị hoại tử, phần thịt từ từ chết, chị chỉ biết khóc thầm không biết làm sao để chia sẻ cùng chồng.

  Biết mình bị bệnh sỏi thận, bứu tuyến vú đã lâu, ngày đêm đau nhức nhưng chị Tú chỉ biết cắn răng chịu đựng, vì ngoài việc kiếm tiền lo thuốc thang cho chồng, thì chị không biết đào đâu ra tiền để chạy chữa cho đứa con gái duy nhất, em Nguyễn Vân Anh, ngày ngày phải chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh.

  Hoàn cảnh chị Tú hiện giờ hết sức khó khăn, không có đất, không có nhà, không có tài sản giá quý giá, phải ở nhà thuê, trong khi đó số tiền vay mượn cho chồng đi chữa bệnh tốn kém mấy chục triệu đồng vẫn còn nằm đó. Giờ gia đình chỉ mong có thêm điều kiện để thuốc thang cũng như có thêm điều kiện cho anh ăn uống là tốt lắm rồi.

  Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình anh Khải - chị Tú, ông Mặc Thanh Bô, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Tp. Cà Mau cho biết: “Trường hợp anh Nguyễn Quốc Khải hết sức khó khăn, là trụ cột của gia đình nhưng là người gián tiếp nhiễm chất độc hóa học, gia đình vốn đã nghèo khó, làm ngày nào ăn ngày nấy, lại không may gặp phải tai nạn lao động, bị liệt người phải nằm một chỗ nên khó khăn thêm chồng chất, trong khi sự giúp đỡ của mọi người cũng có hạn. Hơn bao giờ hết, hoàn cảnh gia đình anh Khải, chị Tú rất cần sự giúp đỡ của mọi người để có thêm điều kiện chạy chữa bệnh cho anh”.

  Thông qua Ngôi nhà trái tim Cà Mau trên Mạng xã hội nhân đạo Hiểu về trái tim, rất mong các nhà hảo tâm gần xa có thể sẻ chia, giúp đỡ gia đình anh Khải, chị Tú vượt qua cảnh ngặt nghèo này.