Căn nhà anh Lành đã xuống cấp, dột nát

Căn nhà đã xuống cấp mà từ rất lâu nhưng gia đình không có khả năng tu sửa.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/2/18

Cập nhật: 8/10/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Anh Huỳnh Văn Lành sinh năm 1991, ngụ tại ấp Thanh Trung, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, Bến Tre, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  huynh-van-lanh-3.
  Bên ngoài ngôi nhà của gia đình anh Huỳnh Văn Lành

  Ngày trước gia đình có chăn nuôi heo nhưng giá thị trường giảm nên làm ăn thua lỗ, hiện tại anh Lành chuyển sang làm công việc ươm cây giống, được Hội nông dân, bà con cho vay vốn.

  Căn nhà mà gia đình anh Lành đang sinh sống được bà nội - Nguyễn Thị Khoanh chuyển quyền sở hữu do bà tuổi cao, sức khỏe kém, bệnh tim và cao huyết áp phải uống thuốc hàng ngày.

  huynh-van-lanh-01.
  Gia đình anh Lành là hộ cận nghèo của địa phương

  48m vuông, mái tôn, nền gạch tàu, vách và các cây cột đã mục, mái thấm dột nhiều nơi, căn nhà đã xuống cấp mà từ rất lâu rồi nhưng gia đình không có khả năng tu sửa.

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình anh Huỳnh Văn Lành là 40.000.000đ. Thông qua Trung tâm xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Bến Tre, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của anh Lành.

  huynh-van-lanh-4.
  Bên trong ngôi nhà cũng khá đơn sơ

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với anh lành, ước mơ nho nhỏ anh cần chỉ là có được một nơi cư ngụ cho gia đình có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  huynh-van-lanh-02.
  Biên bản họp xét xây nhà cho gia đình anh Lành

  Để giúp anh Lành thực hiện ước mơ đó, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia định anh Lành sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.