Căn nhà cô Nga đã xuống cấp trầm trọng, dột nát tứ bề

Thương quá, căn nhà cô Nguyễn Thị Nga đang sinh sống không còn là nhà vì trống trước hở sau.

Minh Luân

Ngày tạo: 29/5/20

Cập nhật: 14/8/20

 1. Trong chuyến đi bàn giao hệ thống lọc nước ngọt cho bà con ở Bến Tre, Quỹ Hiểu về trái tim và Đại sứ trái tim - diễn viên Minh Luân ngỡ ngàng khi thấy căn nhà dột nát của cô Nguyễn Thị Nga ở ấp Tân Long 3, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre.

  Căn nhà mái lá, nền đất trống trước hở sau là nơi cư ngụ của cô Nga (sinh năm 1959) và người con trai út. Cách đây 4 năm, chồng cô đã qua đời bởi căn bệnh nan y, ba người con lớn có gia đình ở riêng, nhưng tất cả đều nghèo cuộc sống cũng rầy đây mai đó.

  anh 1.
  Đại sứ trái tim - diễn viên Minh Luân cùng cô Nga trước căn nhà dột nát

  Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên căn nhà chưa một lần được sửa chữa nên xuống cấp trầm trọng, không thể gọi là nhà. Chỉ cần một cơn mưa nhỏ cũng đủ làm ướt sủng khắp các góc nhỏ trong nhà, huống chi đã sắp đến mùa mưa, thường xảy ra các cơn giông bão.

  Cô Nga kể, hai mẹ con nhiều lần muốn mua bạt về giăng tạm lên mái nhà để đỡ dột mùa mưa, song lại lo sợ cột nhà không chịu đựng nỗi khi nước đọng.

  Nhiều năm qua, gia đình cô sống tạm qua ngày bằng việc bán dừa được trồng ở mảnh đất sau vườn, nhưng gần 6 tháng qua Bến Tre bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn ngập mặn, nên cây trồng dần chết sạch, không còn nguồn thu nhập. Để có cái ăn cái mặc, hàng ngày cô phải đi làm thuê mướn nhiều việc khác nhau, hiện tại đang làm lạng cá cho một cơ sở chế biến thủy sản ở gần ấp.

  anh 3.
  Căn nhà đã xuống cấp trầm trọng
  Để chia sẻ với khó khăn của gia đình, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng gói kêu gọi Nhà nhân ái, giúp cô Nguyễn Thị Nga có một nơi trí ngụ an toàn, ấm áp với chi phí dự kiến là 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng).

  Lá lành đùm lá rách, Hiểu về trái tim cùng Đại sứ trái tim - diễn viên Minh Luân rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để cô Nga sớm có ngôi nhà mới.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của cô Nga như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Đơn xin giúp xây... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói: https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 10

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 10