Cần phẫu thuật để cứu bé Trịnh Văn Thiện

Bệnh viện nhi Nghệ An phát hiện em bị bệnh tim, thông báo hướng điều trị cho Thiện chỉ có thể phẫu thuật.

Bình Minh

Ngày tạo: 10/11/15

Cập nhật: 10/8/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trịnh Văn Thiện sinh ngày 27/07/2013 là con của anh Trịnh Minh Hiếu và chị Nguyễn Thị Lệ, ngụ tại Thanh Chương, Nghệ An.

  Thiện sống cùng ba mẹ và chị gái Tố Uyên sinh năm 2009 trong nhà của bà, không tài sản gì quý giá, chỉ có chiếc xe đạp làm kế sinh nhai. Anh Hiếu quanh năm làm ruộng, thu nhập mỗi tháng chưa tới 1.000.000đ, do đó anh phải đi làm thuê, ai nhờ gì làm đó để kiếm thêm thu nhập.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Thiện chào đời cũng như bao đứa trẻ khác, nhưng thể trạng em rất yếu, ít tăng cân, thỉnh thoảng ho, sốt, khó thở. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình ít đưa em đi bệnh viện để khám bệnh. Cách đây 2 tháng em được vào Bệnh viện nhi Nghệ An, phát hiện bị bệnh tim. Bác sĩ thông báo hướng điều trị cho Thiện chỉ có thể phẫu thuật.

  [​IMG]
  Phiếu siêu tim của em Thiện tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Kênh nhĩ thất bán phần, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí gần 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Thiện được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 67.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 16.750.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Thiện gửi các tổ chức xã hội

  Hiểu về trái tim và diễn viên Bình Minh mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Thiện được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.