Cao Trọng Quân

Hai bên nội ngoại đều khó khăn, lực bất tòng tâm, vợ chồng anh Long không cách gì kiếm ra tiền chữa tim cho con.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/1/70

Cập nhật: 21/4/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Cao Trọng Quân sinh ngày 10/01/2013, là con của anh Cao Trọng Long, và chị Hồ Thị Huyền, gia đình ngụ tại K9, P. Quỳnh Lưu, thị xã Hoàn Mai, tỉnh Nghệ An.

  [​IMG]
  Gia đình 5 người của bé Quân
  Gia đình anh Long có 5 người, em gái anh vừa học xong, thất nghiệp ở nhà, vợ phải chăm hai con còn nhỏ. Thu nhập gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương của anh Long. Anh Long đi làm phụ hồ, kiếm được 2.000.000 đồng/tháng. Số tiền này không sao lo đủ cho từng ấy miệng ăn. Hai bên nội ngoại đều khó khăn, nên dù biết con bị bệnh, nhưng lực bất tòng tâm, không cách gì kiếm ra tiền chữa tim cho con.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của Cao Trọng Long
  Hồ sơ bệnh án

  Vừa sinh ra thì bé Quân vẫn khỏe mạnh, cơ thể phát triển bình thường. Mãi đến khi bé được 5 tháng tuổi, bé bắt đầu yếu đi, hay khóc, mỗi lần khóc thì cơ thể tím tái. Lúc này gia đình đưa cháu đi khám tại bệnh viện huyện Quỳnh Lưu, và phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh.

  Bác sĩ cho giấy chuyển viện lên tuyến trên. Khi 8 tháng tuổi thì bệnh trở nặng, chuyển lên bệnh viện Nhi Vinh - Nghệ An, các bác sĩ tại đây bảo là không mổ được, gia đình đành đưa bé Quân về. Bé có biểu hiện ngất bất thường, gia đình đưa ngay đến bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội, lúc này, bé Quân được 1 tuổi, bác sĩ cũng kết luận là mổ không được.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm chẩn đoán bệnh của bé Quân
  Trong chương trình khám sàng lọc tim của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bé Cao Trọng Quân được chẩn đoán tứ chứng fallot và lần này bé có cơ hội phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra yêu cầu mổ tim với phương pháp phẫu thuật sửa chữa toàn bộ, thông tim trước mổ cho trường hợp của bé Cao Trọng Quân. Dự kiến chi phí cho ca mổ của bé Quân là 72.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 47.000.000 đồng.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí
  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình bé Cao Trọng Quân, bệnh viện đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để cứu lấy trái tim yếu ớt của bé Trọng Quân.

Cập nhật gần đây

 1. Em Quân đã khỏe lại