Cao Văn Lộc

Để nuôi hai con khôn lớn, trước đây chị Duyên cũng phải vay mượn khắp nơi, giờ vẫn chưa trả được hết nợ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 28/5/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Cao Văn Lộc sinh ngày 27/10/2007, là con của anh Cao Văn Bông, và chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên, ngụ tại tổ 1, ấp Hòa Long 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

  Hai vợ chồng đã li dị từ khi Lộc vừa chào đời, một mình chị Duyên nuôi hai người con. Anh trai của Lộc 24 tuổi, làm nghề hớt tóc, là thu nhập chính của gia đình, nhưng vừa mới ra nghề, nên số tiền kiếm được còn bấp bênh. Chị Duyên vừa ở nhà chăm Lộc, hễ hàng xóm ai thuê gì thì làm nấy, miễn sao kiếm cơm cho con sống qua ngày là được.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của chị Duyên và 2 con
  Ba người cùng sống chung trong căn nhà sàn nhỏ hẹp mà chị và con trai dựng tạm từ các tấm tôn thiếc cũ xin lại của người ta. Để nuôi hai con khôn lớn, trước đây chị Duyên cũng phải vay mượn khắp nơi, giờ vẫn chưa trả được hết nợ. Số tiền cả hai mẹ con kiếm được đôi khi để lo cơm mỗi ngày ba bữa còn thiếu hụt, nên không có tiền trị bệnh cho Lộc.

  Hồ sơ bệnh án

  Gia đình có thấy các biểu hiện phát triển bất thường của bé Lộc, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn, chị Duyên chỉ đưa con đến khám tại bệnh viện tỉnh An Giang. Các bác sỹ tại đây kết luận bé Lộc bị bệnh tim, cần phải được đưa lên tuyến trên thăm khám chi tiết hơn.

  [​IMG]
  Phiếu khám sàng lọc của bé Lộc
  Bệnh viện đại học Y Dược Tp.HCM, các bác sỹ chẩn đoán trường hợp của bé Cao Văn Lộc chuyên khoa gọi là thông liên thất, thông liên nhĩ.

  Chi phí phẫu thuật

  Bệnh viện đại học Y Dược Tp.HCM đưa ra yêu cầu phẫu thuật phương pháp bít dù cho trường hợp của bé Cao Văn Lộc. Dự kiến chi phí cho ca mổ là 96.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 62.277.000 đồng. Dù rất muốn chữa bệnh cho con nhưng với số tiền mổ quá lớn thì chị Duyên không thể tìm đâu ra đủ hơn 61 triệu đồng khi cả nhà ăn còn chưa no, mặc còn chưa ấm.

  [​IMG]
  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Lộc hơn 90 triệu đồng
  Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình bé Cao Văn Lộc, quỹ đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để bé Lộc được nhanh chóng phẫu thuật, tránh khỏi các biến chứng nặng về sau nếu kéo dài tình trạng bệnh của bé hiện nay.