Cát Tiên tím tái và thở khó khăn

Do bệnh của Tiên không được điều trị sớm nên sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều

Junhee Beauty Center Việt Nam

Ngày tạo: 9/6/20

Cập nhật: 30/3/21

 1. Bé Trần Cát Tiên sinh ngày 17/12/2019 là con của anh Trần Thế Cường và chị Trần Thị Hằng, ngụ tại Phong Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình.

  Cát Tiên là con đầu của vợ chồng anh Cường, đang sinh sống cùng bà nội với các chú trong căn nhà nhỏ mái tôn, tường và nền xi măng. Bà nội sức khỏe kém nhưng vẫn còn phụ làm ruộng để góp thêm gạo hàng tháng, hai người chú đang học nghề. Lao động chính hiện tại chỉ mình anh Cường, bản thân anh cũng không có nghề nghiệp ổn định, kiếm sống qua ngày bằng các việc làm thuê mướn, lao động tay chân.

  H1.
  Cát Tiên cùng ba mẹ​

  Lúc 2 tháng tuổi Tiên bị sốt cao, ho rất nặng kéo dài gần 1 tuần uống thuốc vẫn không khỏi, gia đình đưa vào bệnh viện trong tình trạng phổi viêm nặng. Điều trị gần 10 ngày, bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh. Hai tháng sau em lại nhập viện do có triệu chứng khó thở, được bác sĩ tư vấn điều trị phẫu thuật nhưng gia đình không có khả năng.

  Do bệnh trạng của Tiên chậm điều trị nên sức khỏe bị ảnh hưởng, hiện tại em đang bị tím tái nhiều, thở khó khăn, phổi yếu, được bệnh viện E Hà Nội chẩn đoán Tứ chứng Fallot thể nặng.

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Cát Tiên được Bệnh viện E Hà Nội dự kiến là 90.000.000đ. Quỹ Hiểu về trái tim biết đến hoàn cảnh của em thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Cát Tiên thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Cát Tiên sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.